Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

The Vahana , taxi bay thử nghiệm thành công và thị trường tương lai béo bở

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Taxi bay sẽ trở thành ngành kinh doanh béo bở trong tương lai , đó là điều hoàn toàn chắc chắn . Đón đầu xu hướng này , Airbus đã đi đầu trong công nghệ sản xuất chế tạo taxi bay khi vừa thử nghiệm thành công The Vahana - chiếc máy bay điện không người lái của hãng - vào ngày 31/1/2018 vừa qua. Trong suốt quá trình bay bay thử kéo dài một phút , toàn bộ quá trình cất cánh lẫn hạ cánh của Vahana đều hoàn toàn tự động, không có sự tham gia của phi công.

Clip chiếc Vahana thử nghiệm 
Trên website chính thức của mình, Airbus cho biết hãng sản xuất máy bay này đã nỗ lực phát triển Vahana trong gần 2 năm qua, với mục tiêu giải quyết nhu cầu di chuyển ngày một gia tăng tại khu vực thành thị đông dân cư lẫn phát triển dịch vụ vận tải thân thiện với môi trường.
Được biết, ở thời điểm hiện tại, Vahana được thiết kế để chở một khách cũng như sở hữu 8 cánh quạt tạo lực đẩy, cho phép quá trình cất - hạ cánh theo phương thẳng đứng ở độ cao 5m so với mặt đất.
Dự kiến, hoạt động bay thử nghiệm bổ sung của Vahana sẽ được tiến hành trong thời gian tới và hiện chiếc “taxi bay” này đã hoàn thành lần thử nghiệm thứ hai vào ngày 1/2/2018.
Hàng loạt hãng sản xuất nhảy vào thị trường béo bở này 
Còn Joby Aviation - một startup có trụ sở tại California - cũng đang theo đuổi mục tiêu phát triển taxi bay. Với dự án táo bạo này, Joby Aviation đã nhận được 100 triệu USD đầu tư, trong đó có cả Toyota và Intel.
Theo Joby Aviation, số tiền này sẽ được sử dụng để phát triển một chiếc siêu máy bay không người lái - megadrone - có thể đạt tốc độ 321 km/h, được cung cấp năng lượng bởi hệ thống pin sạc lithium niken cobalt mangan oxide.
Nguyên mẫu của chiếc megadrone này có tên gọi Joby S2 gồm 16 cánh quạt điện, trong đó 12 chiếc được thiết kế giống như máy bay lên thẳng, đồng nghĩa với việc nó không cần đường băng cho cất hạ, cánh.
Joby Aviation cho biết Joby S2 có thể đạt tốc độ nhanh gấp đôi máy bay trực thăng. Theo Bloomberg, chiếc taxi bay Joby S2 được vận hành bằng động cơ điện với hệ thống phần mềm điều khiển rất phức tạp và được kỳ vọng sẽ thay đổi cách chúng ta di chuyển trong tương lai.
Giám đốc điều hành của Joby Aviation nói khách hàng sẽ có thể gọi một chiếc taxi bay Joby S2 bằng cách sử dụng một ứng dụng cho điện thoại thông minh, tương tự như cách mà Uber hoặc Grab đang làm.
Công nghệ vận hành tự động đang đạt nhiều tiến bộ đáng kể trong những năm gần đây với việc các công ty công nghệ cao và các nhà chế tạo xe hơi đưa nhiều phương tiện độc đáo vào thử nghiệm trên đường, trong khi một số nhà phát minh và các công ty khởi nghiệp (start-up) phát triển nhiều mẫu ôtô bay với tham vọng phát triển loại hình vận tải công cộng mới - taxi bay.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Clip

Xe Thông Minh

Bình Luận:

0 bình luận: