Tại sao Blockchain là lựa chọn hoàn hảo nhằm chống lại DDoS?

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Những sáng kiến công nghệ gắn liền với Blockchain càng ngày càng xuất hiện nhiều. Từ bất động sản đến dịch vụ dữ liệu, các ứng dụng này là minh chứng tuyệt vời cho việc công nghệ Blockchain đang định hình lại bộ mặt của ngành thông tin kỹ thuật số như thế nào.
Theo Inc.com, một cải tiến mới đây trong không gian công nghệ Blockchain có thể góp phần chấm dứt các cuộc tấn công DDoS (Distributed Denial of Service). Các cuộc tấn công này sử dụng lượng yêu cầu khổng lồ nhằm làm cho một website trở nên vô ích đối với người dùng và làm cho các trang web đó ngưng hoạt động trong môt khoảng thời gian nhất định.
Tập quyền vs. phân quyền

Những hệ thống hiện tại sử dụng các máy chủ tập trung nhằm cố gắng hấp thụ một lượng lớn dữ liệu spam có thể dẫn đến DDoS. Tuy nhiên, bản chất của các cuộc tấn công DDoS làm cho băng thông cần thiết để xử lý lượng dữ liệu này hầu như không thể vượt qua được.

Một nền tảng phân cấp cho phép người dùng thuê băng thông, sau đó có thể gộp lại và cho phép xử lí được khối lượng dữ liệu lớn hơn rất nhiều, giảm đáng kể nguy cơ DDoS. Theo inc.com:
“ Bằng cách sử dụng Blockchain, nền tảng mang tên Gladius đang tạo ra một hệ thống cho phép mọi người thuê băng thông “rãnh rỗi” của họ, giúp hấp thụ bớt lưu lượng DDoS độc hại và giảm thiểu khả năng thành công của các cuộc tấn công đó. ”
Nền tảng này cung cấp một hệ thống mà ở đó băng thông có thể được truy cập và sử dụng theo cách vượt trội hơn nhiều so với các mô hình tập trung máy chủ đơn lẻ với băng thông bị giới hạn.

Theo Cointelegraph
Alodautu Biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Bitcoin

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: