T-mall đang áp dụng công nghệ blockchain và đẩy mạnh quy mô ra xa hơn nữa

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Nền tảng thương mại điện tử T-Mall của Alibaba được cho là đang áp dụng công nghệ blockchain trong chuỗi cung ứng xuyên quốc gia thông qua hợp tác với công ty logistics Cainiao.
Theo một báo cáo của hãng thông tấn Trung Quốc Tân Hoa Xã hôm thứ Tư, quan hệ đối tác này nhằm mục đích đưa thông tin về hàng hóa xuất nhập khẩu lên chuỗi blockchain có thể theo dõi nước xuất xứ, cảng và phương thức vận chuyển, cảng đến và thông tin về hải quan.

Dự án mới này, trong đó Alibaba là một nhà đầu tư, đang củng cố thêm niềm tin rằng blockchain có tiềm năng đáng kể đối với thương mại điện tử quốc tế.

Nếu dự án thành công, quan hệ đối tác này tuyên bố người tiêu dùng Trung Quốc từ các thành phố khác nhau, bao gồm Thượng Hải, Quảng Châu và Thẩm Quyến sẽ có thể theo dõi thông tin hậu cần dựa trên blockchain cho khoảng 30.000 mặt hàng từ 50 quốc gia thông qua ứng dụng di động thương mại điện tử.

Quan hệ đối tác cũng đánh dấu bước đi mới nhất của Alibaba nhằm cải thiện sự tự tin của người tiêu dùng trong cuộc chiến chống lại các sản phẩm giả mạo.

Theo báo cáo trước đây, Alibaba đã hợp tác với PwC hồi đầu năm ngoái để phát triển một hệ thống nhằm giảm bớt gian lận thực phẩm bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, được gọi là Food Trust Framework.
Theo Coindesk
Alodautu Biên soạn

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: