Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Robot tương lai còn có khả năng đuổi việc con người !

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Viễn cảnh 1 tương lai mà robot và trí tuệ nhân tạo sẽ chiếm hết việc làm của con người không đáng sợ bằng việc robot hay trí tuệ nhân tạo trong tương lai lại có quyền sa thải bạn  ! Điều viễn tưởng nghe tưởng chừng như phi lý vậy nhưng đang dần thành hiện thực ! Và nó lại được bắt nguồn từ 1 trong những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới  

.Cụ thể, công ty Bridgewater Associates (Mỹ) đang thực hiện một kế hoạch bí mật nhằm tăng hiệu quả công việc. Theo đó, nhóm kỹ sư của BA đang tìm cách xây dựng một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) với khả năng quản trị doanh nghiệp mà không để cảm xúc chen vào.
Tỉ phú Ray Dalio - nhà sáng lập của Bridgewater đã có ý định tạo ra một mô hình kinh doanh mới, nơi các nhân viên chủ yếu là lập trình viên, và các quyết định sẽ do máy tính và AI đưa ra. 
Ông đã yêu cầu một nhóm kỹ sư thực hiện dự án này vào đầu năm 2015, dưới sự giám sát của một trong những chuyên gia hàng đầu từ IBM - David Ferruci.
Dalio hy vọng rằng máy móc sẽ bắt đầu thay thế khoảng 3/4 quyết định của ông trong vòng 5 năm tới. Trong số đó thậm chí có cả quyết định ký hợp đồng với nhân viên mới, hoặc sa thải người không còn phù hợp.
Theo Devin Fidler - giám đốc nghiên cứu, dự án này có thể giúp loại bỏ cảm xúc con người trên thương trường. "Phàm là người, ai cũng có những ngày khó ở, và chúng ảnh hưởng không nhỏ đến các quyết định được đưa ra. Ở một quỹ đầu tư lớn, vấn đề này càng nguy hiểm." - Fidler chia sẻ.
Không có chuyện làm việc theo cảm tính nếu robot quản lý
Ngoài ra, ông cho rằng: "Hầu hết quyết định về mặt quản lý đều dựa trên những thông tin cơ bản, thế nên các phần mềm có thể xử lý tốt".
Tuy nhiên, nhiều người lo ngại rằng việc để robot nắm quyền có thể làm giảm tính nhân đạo và linh hoạt của công việc. Vì xét cho cùng, máy móc vẫn là máy móc, cứng nhắc và không có tình cảm.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Robot

Bình Luận:

0 bình luận: