Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Robot tình dục cho nữ đang sắp trở thành cơn sốt

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Có lẽ , ngành công nghiệp robot tình dục sẽ là ngành công nghiệp phát triển nóng nhất trong tương lai . Hiện tại , đa phần robot tình dục ( sexbot ) là nữ . Nhưng cũng vẫn có vài sexbot nam đang rất được ưa chuộng bởi phái nữ . 

Tại thời điểm hiện nay, nam giới đang tỏ ra là phái sẵn sàng làm "chuyện ấy" với một robot tình dục nữ thay vì với nửa kia của mình. Cụ thể, một cuộc khảo sát được thực hiện với đàn ông Đức cho thấy cứ 100 người thì có khoảng 2/3 trong độ tuổi từ 20 - 61 sẵn sàng gật đầu với trải nghiệm quan hệ tình dục với robot, 1/3 còn lại là với nữ giới.
Nhiều người đàn ông sẵn sàng dành cả phần đời còn lại trong cảnh "ế" vợ, chỉ cần bên cạnh họ là một cô robot tình dục - "người bạn" không bao giờ biết than thở, trách móc, giận dỗi và sẵn sàng lắng nghe mọi tâm sự. Tuy nhiên, tỷ lệ này sẽ có thể thay đổi trong tương lai, khi khoa học công nghệ tiến bộ không ngừng và những robot, sexbot thông minh giống người xuất hiện ngày một nhiều hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc chị em phụ nữ hoàn toàn có thể "đáp trả" cánh mày râu trong khoản "chăn gối" với máy móc.
Đã có một số hãng sản xuất sản phẩm búp bê tình dục nam - sở hữu đầy đủ các bộ phận cần thiết và chắc chắn sẽ khiến các cô nàng độc thân hài lòng. Những búp bê tình dục này sẽ được sạc năng lượng bằng pin, có khả năng đối thoại với người như người thật. Thậm chí về kĩ thuật “yêu”, chúng còn có thể làm được tốt hơn bạn tưởng tượng.
Một số hãng sản xuất búp bê còn cung cấp cho sản phẩm của họ khả năng nhớ những cuộc hội thoại. Nghĩa là "anh ta" cũng có tâm tư, ghi nhớ tâm sự và có thể chia sẻ lại với bạn mỗi khi tâm trạng bạn không tốt. Bạn thấy đấy, chẳng có gì mà trí tuệ nhân tạo không mô phỏng lại được cả.
Có ai nghĩ đây là robot tình dục không?
Tương tự búp bê tình dục nữ, búp bê tình dục nam sẽ giúp đỡ những nàng độc thân quá lâu, hoặc người có công việc, cuộc sống bộn bề khiến cho việc tìm một nửa thích hợp trở nên khó khăn. Không ai muốn sống mãi với kiếp độc thân, nhưng đôi khi những yếu tố khách quan và chủ quan buộc họ phải chấp nhận cuộc sống đi sớm về khuya một mình. Và người tình máy sẽ bầu bạn, mang tới cho khách hàng mọi nhu cầu cần thiết nhất.

Nhu cầu sử dụng búp bê tình dục nam có khả năng tăng cao trong nhiều năm nữa.
Những người ủng hộ sử dụng robot tình dục cho rằng đây là món quà công nghệ cực kì hữu ích cho người cô đơn hay không thể tìm được bạn tình. Cathy O'Neil, Tiến sĩ toán học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đưa ra tuyên bố trong tươn lai, phụ nữ sẽ có khả năng bị robot tình dục "hớp hồn", tới nỗi chán nản cả các anh chàng bằng xương bằng thịt.
Từng chi tiết trên cơ thể nam giới đều được sexbot tái hiện như thật.
Nhà toán học này cũng cảnh báo viễn cảnh trên hoàn toàn khả thi trong vài năm nữa khi robot bắt đầu can thiệp sâu hơn vào cuộc sống con người. Nó có thể đảm nhận nhiều công việc, trong đó chắc chắn sẽ có việc nhà - điều mà đa số chị em phụ nữ đều mong muốn nam giới sẽ chia sẻ với mình. Rất có thể, phụ nữ sẽ chọn sống với robot để tự chủ cuộc sống của mình hơn.
Mỗi con búp bê tình dục hiện nay được bán với giá khá cao, trong khoảng từ 5.400 USD (hơn 122 triệu đồng, loại thường) đến hơn 15.700 USD (hơn 397 triệu đồng, loại chất lượng cao). Thị trường sexbots chủ yếu phục vụ nam giới, nhưng tình hình này sẽ có thể thay đổi do nhu cầu sử dụng của nữ giới tăng dần. Và nếu điều đó xảy ra, tỉ lệ đàn ông ế vợ sẽ ngày càng cao do robot được chế tạo hoàn hảo không kém con người, đôi khi còn vượt trội hơn.
Tuy nhiên, các nhà khoa học lo ngại rằng điều này sẽ dẫn tới một loạt các vấn đề nguy hiểm cho xã hội. Đầu tiên, nó sẽ phá bỏ thói quen sống chung với nhau giữa nam giới và nữ giới, gây ra thay đổi lớn trong cộng đồng. Con người sẽ mất dần đi sự gắn kết, cũng như thiếu cảm thông với đồng loại. Bên cạnh đó, mặt trái của công nghệ robot có thể tiếp tay cho những tệ nạn như ấu dâm, cưỡng hiếp, gây thiết lập sự cô lập xã hội và cổ súy cho các hành vi suy đồi đạo đức.
Ông Noel Sharkey, giáo sư về robot và trí tuệ nhân tạo tại Đại học Sheffield (Anh) và tiến sĩ Aimee Van Wynsberghe, trợ lý giáo sư về nhân chủng học và công nghệ tại Đại học Kỹ thuật Delft (Hà Lan) vạch ra rằng, điều quan trọng là con người phải hiểu được các vấn đề đạo đức, nhân văn mà búp bê tình dục mang tới cho xã hội loài người, cũng như cân nhắc kĩ thiệt hại để có những quyết định đúng đắn.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Robot Tình Dục

Bình Luận:

0 bình luận: