Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Robot mới làm được 1 ca đã phải nghỉ khám bệnh !

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Có lẽ những người đang lo lắng về viễn cảnh 1 ngày nào đó Robot sẽ thay thế con người rất vui khi đọc bài này . Mới đây , một robot tên Flippy , dù mới chỉ làm đươc 1 ca tại Cali Burger đã phải đi bảo dưỡng đột xuất để nâng cấp . Đây là chú robot lật bánh của hãng Startup Miso Robotics.  


Hãng tạo nên Flippy đã phải cho chú nghỉ cuối tuần để nâng cấp, mặc dù Flippy đã hoàn thành xuất sắc việc được giao.

Ông Stephanie Cirigliano, đại diện công ty Startup Miso Robotics cho biết : công ty cần phải thử nghiệm để khẳng định chắc chắn rằng con robot có thể "hoàn thiện được số lượng đơn đặt hàng rất lớn". Cirigliano nói với báo giới rằng trong tuần tới, Flippy sẽ quay trở lại làm việc, nhưng sẽ chỉ làm ca từ 11 giờ sáng tới tới 2 giờ chiều mà thôi.
Flippy xác định được từng loại đồ ăn.

Và nếu xét cho cùng , robot Flippy vẫn chỉ là một robot hỗ trợ tự động chứ chẳng thể thay thế được một đầu bếp lật bánh thực thụ. Thực chất, nó là một cánh tay cơ học được trang bị machine vision – mắt nhìn máy để xác định bánh đặt trên vỉ nướng, thời gian đồ đã được nướng và lật khi cần. Người thợ vẫn phải làm mọi công đoạn còn lại như đặt phô mai lên bánh, xếp bánh, nhận đơn từ khách. Flippy chỉ là một công cụ thu hút khách tới ăn thôi.
Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng nó đang dần có được chỗ đứng cho mình. CaliBurger dự tính lắp đặt thêm 50 chú Flippy trên khắp nước Mỹ, mà Miso Robotics cũng chỉ là một trong số vô vàn các công ty định mang robot vào "xâm chiếm", tự động hóa ngành thực phẩm. Ví dụ ta có Momentum Machines đã gây quỹ được 18 triệu USD để lắp đặt robot làm bánh burger vào những chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh. Những startup khác đang nhắm tới những món khác như pizza hay salad.
Flippy vẫn cần bảo trì sau một thời gian ngắn hoạt động cho thấy cái ngày robot cướp việc làm con người vẫn còn xa lắm. Nhưng cũng đừng phủ nhận điều đó, dù chậm nhưng nó sẽ vẫn xảy ra.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Robot

Bình Luận:

0 bình luận: