PayPal và công cuộc tìm kiếm Công nghệ Thanh toán Tiền Số

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Một đơn xin cấp bằng sáng chế gần đây đã tiết lộ rằng PayPal, công ty cung cấp dịch thanh toán và chuyển tiền qua Internet, hiện đang nhắm đến việc nâng cao tốc độ thanh toán tiền điện tử.
Lá đơn xin cấp bằng sáng chế cho “Hệ thống hỗ trợ giao dịch, thanh toán tiền số”, được công bố ngày 01/03 bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO), nêu chi tiết một phương pháp mà trong đó, các private key – chuỗi số và ký tự dùng để giao dịch hoặc kiểm soát lượng tài sản tiền điện tử – được trao đổi từ người mua đến người bán.

Mục đích của phương thức này là thu hẹp khoảng thời gian để thực hiện thanh toán giữa người mua và kẻ bán, rút ngắn đi quá trình gửi giao dịch và chờ giao dịch đó được đưa lên block tiếp theo trên mạng lưới. Để có thể thực hiện điều này, PayPal đã đề xuất phương pháp tạo ra một ví phụ đi kèm private key riêng biệt. Hệ thống sẽ chuyển hóa mã khóa đó thành một số lượng tương ứng của bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Đơn xin cấp bằng sáng chế giải thích như sau:
“ Các hệ thống và phương pháp này thực sự sẽ loại bỏ thời gian người thụ hưởng phải chờ để chắc chắn rằng họ sẽ nhận được một khoản thanh toán tiền điện tử bằng cách chuyển sang cho người được thụ hưởng các private key được bao gồm trong ví tiền điện tử kết hợp với một lượng tiền điện tử được xác định trước tương ứng với khoản thanh toán được xác nhận trong giao dịch. ”
Lần đệ trình lần này là một điều đáng chú ý, xảy ra nhiều năm sau khi PayPal tuyên bố hợp tác với một loạt các bộ xử lý thanh toán Bitcoin mà cho phép thương gia chếp nhận tiền điện tử thông qua trung tâm thanh toán của công ty bắt đầu từ năm 2014.

Đồng sáng lập của PayPal Peter Thiel cũng được cho là đầu tư mạnh tay vào Bitcoin thông qua quỹ đầu tư Founders Fund và hãng VC mà ông đồng sáng lập.
Theo CoinDesk
Alodautu Biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: