Đồng sáng lập Apple - Steve Wozniak đã mất Bitcoin qua giao dịch trực tuyến

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Đồng sáng lập Apple - Steve Wozniak chia sẻ kinh nghiệm của mình về CryptoCurrency.
Steve Wozniak là một người thông thái và không có gì ngạc nhiên khi anh ấy là một Fan của bitcoin. Tại ET GBS, Đồng sáng lại Apple đã nói về lý cho tại sao ông lại quan tâm đến bitcoin:
" bitcoins với tôi là một loại tiền tệ không được các chính phủ thao túng. Nó là toán học, nó là tinh khiết, nó không thể thay đổi ".
Thật không may, tất cả những điều ông nói không thể bảo vệ những người sở hữu đồng bitcoin khỏi sự gian lận. Steve Wozniak đã nói trước đông đảo mọi người tại hội nghị khi bitcoin của ông bị đánh cắp rằng:
" Khi các Blockchain xác định những người có bitcoins, điều đó không có nghĩa rằng trường hợp gian lận không thể xảy ra. Tôi đã có 7 bitcoins bị đánh cắp bởi sự gian lận. Ai đó đã mua chúng từ tôi thông qua kênh trực tuyến bằng Thẻ Tín Dụng và họ đã hủy thanh toán. Thật dễ dàng! Và đó là từ một thẻ tín dụng mà bạn không thể nào lấy lại được ". 
 Khi được hỏi về kinh nghiệm đầu tư vào bitcoins khi nó mới chỉ có giá $700 và bán chúng khi giá đã tăng, Wozniak nói rằng "không đầu tư vào bitcoins, nhưng mua chúng để thử nghiệm".
" Tôi đã có chúng trong tay và có thể một ngày đi du lịch không sử dụng thẻ tín dụng, không ví và tiền mặt. Tôi có thể làm tất cả những thứ đó trên Bitcoin. Tôi đã tìm hiểu các khách sạn và cơ sở chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Thật khó khăn để có thể làm được điều này. Và tôi cũng đã cố gắng mua những thứ trên mạng bằng Bitcoin bằng giao dịch trực tuyến. "
Vậy tạo sao ông lại bán chúng?
" Bởi vì tôi không muốn quan sát giá mỗi ngày, tôi chỉ giữ lại một đồng. Như vậy là đã đủ để thử nghiệm rồi. "
Alodautu khuyến nghị, khi mọi người tham gia vào thị trường CryptoCurrency phải hết sức cẩn trọng trong vấn đề bảo mật cũng như giao dịch thông qua thị trường "chợ đen", tốt nhất nếu ở Việt Nam mọi người có thể giao dịch qua sàn Remitano, Aliniex để mua bitcoins, còn nếu nước ngoài thì thông qua Coinbase, Bittrex, ... để tránh xảy ra trường hợp như Mr.Steve Wozniak trên.


Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: