Ngân hàng IDB của Ả Rập Saudi lập dự án tài chính trên nền tảng Blockchain

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Các cuộc tiếp nhận cấp thể chế tài chính dành cho công nghệ Blockchain có vẻ như đang nổi lên ở khắp mọi nơi. Nỗ lực mới đây nhất đến từ Ả Rập Saudi, nơi mà Ngân hàng Phát triển Hồi giáo (IDB) sẽ sử dụng nền tảng tài chính dựa trên Blockchain để tiếp cận đến với khách hàng của mình.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Hồi Giáo này cũng đang cố gắng xây dựng các nền tảng mà bảo đảm tuân thủ luật pháp Ả Rập thông qua quá trình hợp tác với hai công ty FinTech là Ateon và SettleMint. Thông báo chính thức của họ có đoạn:
“Sự tham gia của IDB, một thể chế phát triển đa phương, cũng có thể khuyến khích nhiều công ty FinTech cùng những tập toàn tài chính Hồi giáo khác chủ động xâm nhập vào các thị trường ở Trung Đông, châu Á và châu Phi. Luật tài chính của đạo Hồi tuân thủ chặt chẽ các qui định có từ chính tôn giáo của chúng tôi như là cấm đánh bạc hay đầu cơ trắng trợn, và cho đến hiện tại phân khúc ấy chỉ đang tập trong vào các dịch vụ ngân hàng truyền thống.”

Gia tăng tiếp nhận toàn cầu

Những tuyên bố gần đây đến từ nhiều chính phủ đã cho thấy rõ ràng là công nghệ Blockchain đang có những bước tiến vững chắc vào nhiều lĩnh vực thuộc tầm quốc gia và thể chế. Đáng kể đến nhất phải là sự kiện ra mắt nền tảng thanh toán B2B dựa trên Blockchain của tập đoàn tín dụng MasterCard, thể hiện xu hướng gia tăng tiếp nhận loại công nghệ mang tính cách mạng này vào vô số các khía cạnh khác nhau của nền tài chính quốc tế.

Theo CoinTelegraph
Alodautu Biên soạn

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: