Nga ra tay giúp Venezuela trong việc phát hành Đồng Petro

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Theo tạp chí Time, Nga được cho là đã hỗ trợ và cùng phối hợp với Venezuela trong việc phát hành đồng tiền quốc gia Petro, đồng tiền điện tử gây nhiều tranh cãi nhất trong thời gian gần đây. Hoạt động này có sự tham gia của nhiều nhân sự cấp cao của chính phủ Nga và được đích thân Tổng Thống Nga - Vladimir Putin chấp thuận.


Một số nguồn tin bí mật có liên quan đến thỏa thuận hợp tác ngầm này đã cung cấp thông tin này cho tạp chí Time, theo đó, tổng thống Nga Vladimir Putin chính thức chấp thuận về việc điện Kremlin sẽ hỗ trợ Venezuela trong việc phát hành Petro – đồng tiền điện tử quốc gia đầu tiền trên thế giới.

Được biết, Petro trước đó được công bố bởi tổng thống Venezuela Maduro vào tháng 12, đồng tiền này được giới thiệu là một phương tiện thanh toán hữu hiệu nhằm chống lại những lệnh trừng phạt và cấm vận mà nước này đang phải hứng chịu từ Mỹ. Buổi pre-sale của đồng tiền này đã chính thức được tổ chức vào ngày 20/2 với khoảng 82.4 triệu token Petro.

Điều đặc biệt là bài báo ngày hôm nay còn cho biết hai nhân vật quan trọng của nước Nga liên quan đến lĩnh vực ngân hàng và tỷ phú được cho là đã cố vấn cho tổng thống Maduro trong việc phát hành đồng tiền này. Denis Druzhkov và Fyodor Bogorodsky được cho là đã ngồi ở vị trí danh dự hàng đầu tại điện tổng thống trong buổi phát hành đồng tiền Petro. Hai người này sau đó cũng nhận được sự cảm ơn của tổng thống Venezuela vì những đóng góp cho công cuộc “chống lại chủ nghĩa đế quốc” của Mỹ.

Theo một báo cáo điều tra riêng biệt của tờ Associated Press còn cho biết:
“ Hai vị chuyên gia người Nga này còn ký một thỏa thuận với chính phủ nhằm hỗ trợ việc phát triển đồng Petro. Ông Denis Druzhkov là CEO của một công ty tên Zeus Trading trước đó từng bị phạt 31,000 USD và bị sàn Chicago Mercantile cấm giao dịch trong vòng 3 năm do những sai phạm trong giao dịch hợp đồng tương lai. Người còn lại là Fedor Bogorodskiy, sống tại Uruguay, được chính quyền nước này mô tả là Tổng giám đốc của một công ty có tên Aerotrading, tuy nhiên website của công ty này chỉ có duy nhất trang chủ và không có thông tin về công ty .”
Tạo chí Time cũng tiếp tục khẳng định:
“Theo như một công chức của ngân hàng quốc gia Nga – người làm việc trực tiếp liên quan đến crypto, cố vẫn cấp cao của điện Kremlin đã giám sát các hoạt động của Venezuela và chính bản thân tổng thống Vladimir Putin đã cho phép việc này”
Vị công chức này còn cho biết thêm:
“Những người thân cận với ông Putin đã khuyên ông rằng đây là cách để tránh những lệnh trừng phạt.”
Trong khi điện Kremlin không đưa ra bất cứ phản hồi nào với truyền thông, Bộ Tài chính Moscow lại khẳng định rằng không có một cơ quan tài chính nào của Nga có liên quan đến việc phát hành đồng Petro. Chính phủ Venezuela hiện cũng chưa có phản hồi nào trước yêu cầu phỏng vấn của tạp chí này.

Thông tin này được đưa ra chỉ một ngày sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh cấm người dân Mỹ và những người cư trú ở đất nước này được phép giao dịch hoặc sở hữu đồng Petro.

Trong khi đó, mới đây nhất, tổng thống Venezuela Maduro đã chức mừng ông Putin sau sự kiện tái đắc cử thành công.
Theo Tradingig
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Bình Luận:

0 bình luận: