Mỹ sẽ có biện pháp trừng phạt lên đồng Petro của Venezuela

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Khi Venezuela đã phát hành đồng tiền kỹ thuật số cấp quốc gia đầu tiên - Petro, với hy vọng giải cứu nền kinh tế của nước này và thoát khỏi các biện pháp trừng phạt của Mỹ và Châu Âu.


Tuy nhiên mới đây thì chính quyền Donald Trump đã không đồng tình với việc phát hành này và gọi đây là đồng tiền không có giá trị.

Do đó, Tổng thống Mỹ sẽ có kế hoạch ấp đặt những biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Venezuela để hạn chế việc sử dụng đồng Petro trong các giao dịch tài chính với Mỹ.

Bản báo cáo tuyên các biện pháp trừng phạt mới có thể có hiệu lực vào ngày thứ Hai khi ông Trump ký một sắc lệnh hành pháp.

Các biện pháp trừng phạt mới có thể sẽ là một phàn trong gói biện pháp lớn hơn, bao gồm một số lệnh trừng phát các nhận đối với các quan chức và đồng minh của Venezuela. Trước đó. Mỹ đã có các biện pháp trừng phạt đối với hơn 20 quan chức đương nhiệm và các cựu quan chức của chính phủ Venezuela, trong đó có Tổng thống Nicolas Maduro.

Thậm chí trước khi được phát hành đồng Petro, nó đã nhận được khà nhiều chỉ trích từ mọi phía. Mặc dù ông Maduro tuyên bố đồng Petro sẽ được hậu thuận bằng dầu thô nhưng thực chất nó không thực sự chuyển đổi thành bất kỳ loại tài sản cụ thể nào.

Russ Dallen, một đối tác quản lý tại ngân hàng đầu tư Caracas Capital Markets cho biết:
Họ đang thiết lập một cơ chế ở Venezuela để bán những đồng tiền vô giá trị và không nhận được bất cứ sự hỗ trợ nào. Mọi người tin rằng nó được hậu thuẫn bởi dầu thô, nhưng thực thế không phải vậy.
Quan điểm cứng rắn của ông Trump về đồg Petro, Venezuela có thể khiến các quốc gia bị trừng phạt khác như Nga suy xét lại việc phát hành tiền kỹ thuật số, điều mà sẽ làm suy yếu các lệnh trừng phạt quốc tế.
Alodautu 
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: