Mối lo nào là lớn nhất khi quyết định vay ngân hàng mua nhà ?

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Vay mua nhà là 1 trong nhiều phương thức để có thể có đủ khả năng tài chính để mua nhà . Tuy nhiên , việc vay và trả nợ vay lại là hai chuyện khác nhau . Vậy cần lưu ý những gì khi vay tiền  ngân hàng để mua nhà. Và bạn lo lắng vấn đề gì nhất khi vay vốn vua nhà ?  . Ngày 6/3/2018 , ngân hàng HSBC công bố kết quả khảo sát về vấn đề này trên 10 ngàn người tham dự tại hơn 10 quốc gia và vùng lãnh thổ
Theo đó, việc tăng lãi suất là mối lo lắng hàng đầu của những người đang có khoản vay mua nhà trên khắp thế giới.

Những người đang có khoản vay mua nhà dành trung bình 38% tổng thu nhập hằng tháng để thanh toán cho khoản vay, do đó lãi suất là mối quan tâm hàng đầu. 22% trong số người được khảo sát cho rằng nếu lãi suất khoản vay tăng lên 2%, họ sẽ gặp khó khăn hoặc không có khả năng thanh toán; còn lãi suất tăng 5% thì có đến 47% người gặp khó khăn và mất khả năng thanh toán.
Lãi suất cũng là một trong những yếu tố chính khiến người vay mua nhà thay đổi bên cho vay. Cuộc khảo sát cho thấy 44% những người sở hữu nhà bằng vay thế chấp đã từng thay đổi bên cho vay, trong khi 61% đã khảo sát thị trường nhằm tìm kiếm một gói cho vay hấp dẫn hơn bằng cách thay đổi bên cung cấp khoản vay.
Những người thay đổi bên cho vay chủ yếu là mong có được gói cho vay tốt hơn hoặc là do khoản vay hiện tại tăng lãi suất, hoặc khoản vay hiện tại hết hạn, họ chuyển sang nhà mới hoặc mua bất động sản mới.
80% những người đang tìm mua nhà thấy rằng tiết kiệm đủ cho khoản thanh toán tối thiểu không phải là việc dễ dàng.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tin BĐS

Bình Luận:

0 bình luận: