Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Lo sợ ảnh hưởng robot tình dục , nước Anh dự định cấm nhập khẩu

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Sexbots (robot tình dục) “ồ ạt” vào nước Anh ngày càng nhiều và có thể để lại nhiều ảnh hưởng khôn lường.

Trước xu hướng bùng nổ của sexbots trong tương lai, các nhà khoa học đã đưa ra cảnh báo về những hậu quả từ những "nàng thơ" của ngành công nghiệp tình dục.
Những sexbots được cải tiến và trang bị ngày càng nhiều tính năng, trí tuệ nhân tạo (AI), điều này có thể gây ảnh hưởng lớn đến đời sống và xã hội của con người.
Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng nước Anh nên cắt giảm hoặc ngừng nhập khẩu robot tình dục để hạn chế được những tác động lớn sau này.
Trên thực tế, nhiều nam giới lựa chọn sexbots vì công nghệ robot không ngừng phát triển với các tính năng "thật" như con người.
Sexbots "nóng bỏng" Samantha có thể nói chuyện, ghi nhớ về người dùng và được trang bị trí tuệ nhân tạo. Ảnh: Menshealth
Cụ thể, sexbots không những có thể trò chuyện, tương tác với con người mà ngay cả "chuyện ấy" cũng có thể đáp ứng.
Sexbots được ưa chuộng đến nỗi một số nhà thổ ở Barcelona đã quyết định thay thế "gái mại dâm" để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Theo dự đoán của các chuyên gia, khoảng 10 năm tới, sexbots có thể trở thành "nhân vật chính" trong phòng ngủ của nhiều gia đình.
"Mặt tối" của sexbots, nhập khẩu nhiều gây nguy hại khôn lường
Mặc dù, robot tình dục được cho là có lợi ích giúp đỡ một số người vơi bớt nỗi cô đơn, điều trị tâm lý hay giảm nạn mại dâm, nhưng chúng có thể gây hại nhiều hơn mọi người tưởng.
Trong Hội nghị về "Tương lai tình dục của con người với robot", các chuyên gia của Tổ chức Foundation for Responsible Robotics đã kêu gọi các quốc gia nên cấm nhập khẩu robot tình dục, đặc biệt là loại có thiết kế trông giống trẻ em.
Con người dễ "sống ảo" và xa rời những mối quan hệ khi thường xuyên sử dụng sexbots. Ảnh: Getty
Việc gia tăng nhập khẩu và sử dụng nhiều sexbots có thể khiến những vụ xâm hại tình dục trở nên tồi tệ hơn vì chúng tuy thông minh nhưng thường không bao giờ từ chối khi "gần gũi" con người.
Điều đó có thể khiến con người trở nên nghiện sex, dễ có hành vi đạo đức lệch lạc, cô lập với xã hội, xa rời những mối quan hệ thông thường.
Sự việc sẽ càng trở nên tệ hại hơn khi những sexbots vô tình rơi vào tay thanh thiếu niên. Mặc dù có giới hạn về tuổi hay cấm sử dụng thì những đứa trẻ vẫn có thể lén dùng.
Tiến sĩ Kathleen Richardson, một chuyên gia về robot tại Đại học De Montford (Anh) cho rằng, sexbots' có thể làm tổn hại nghiêm trọng đến các mối quan hệ của con người.
Chia sẻ với BBC, bà Richardson nhận định: "Robot tình dục dường như đang ngày càng được ngành công nghiệp robot tập trung phát triển và chú trọng vào các mô hình, dáng vẻ và vai trò mà chúng đảm nhiệm, thực sự đáng lo ngại".
Tiến sĩ Richardson kêu gọi chính phủ Anh cấm nhập khẩu robot tình dục vào quốc gia này để tránh những ảnh hưởng lớn mà công nghệ phát triển rầm rộ trên có thể gây ra.
Robot tình dục Harmony, dự kiến có thể tạo "cơn địa chấn" trên toàn cầu vào cuối năm 2017. Ảnh: RealDoll
Trước tình trạng hai robot được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) nổi tiếng nhất hiện nay là Samantha và Harmony chuẩn bị được sản xuất hàng loạt trên phạm vi nhiều quốc gia trên thế giới thì làn sóng mang tên "sexbots" thực sự là một vấn đề đáng ngại.

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Robot

Robot Tình Dục

Bình Luận:

0 bình luận: