Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

LG ra mắt 3 mẫu robot phục vụ tại nhà hàng , khách sạn và siêu thị

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
LG vừa ra mắt dòng sản phẩm người máy mang tên CLOi. Đây là dòng robot giúp việc , phục vụ tại nhà hàng , khách sạn , siêu thị . Có lẽ hãng khổng lồ của Hàn Quốc này không muốn chậm chân trong cuộc đua công nghệ robot dân dụng với các người khổng lồ về công nghệ robot từ Nhật , Mỹ , Nga
Airport Guide Robot ra mắt hồi CES 2017

Chúng có tới 3 mẫu riêng biệt: Robot bồi bàn (Serving Robot), Robot chở đồ (Porter Robot) và Robot xe kéo siêu thị (Shopping Cart Robot). Điểm chung của chúng là đều có một “cặp mắt” màu xanh ngọc ở phía trên để tạo ra sự thân thiện.
Từ tên chắc bạn đọc cũng đoán được tác dụng của mỗi con robot rồi. Serving Robot sẽ xuất hiện ở các khách sạn, phòng chờ sân bay và thậm chí là nhà hàng – nơi nó sẽ bưng bê đồ ăn, đồ uống cho khách hàng nhờ khay đựng của nó. Nó còn có một ngăn thứ hai để chứa đồ, ví dụ như một chiếc khăn chẳng hạn, như trong hình.
Bộ 3 robot CLOi của LG

Về Porter Robot, nó được thiết kế để hạn chế thời gian chờ đợi khi nhận phòng và trả phòng ở khách sạn bằng cách nhận thanh toán thay lễ tân, mang vác đồ đạc, vali cho bạn, … Ông lớn Hàn Quốc này chưa công bố kích thước hành lý lớn nhất là bao nhiêu, tuy nhiên dựa vào hình ảnh trên thì nó có thể “cân” được một chiếc vali cỡ trung, chứ không chỉ là vali nhỏ xách tay.
Cuối cùng là Shopping Cart Robot, người máy được tận dụng tại những siêu thị cao cấp, đắt tiền. Nó được tích hợp máy quét mã vạch giúp khách hàng kiểm tra giá cả, kèm theo một màn hình để hiện thị danh sách những thứ cần mua của bạn. Robot này còn có khả năng dẫn bạn đến khu vực có sản phẩm mà bạn cần mua, và để yêu cầu nó bạn cần phải cài đặt một ứng dụng trên smartphone của mình.

Các thông tin chi tiết về cách thức hoạt động của những con robot CLOi vẫn chưa được LG tiết lộ, nhưng chúng sẽ sớm được bật mí tại CES 2018 trong vài ngày tới.
Theo Engadget
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Robot Gia Đình

Bình Luận:

0 bình luận: