Hợp đồng tương lại Bitcoin sẽ được môt sàn giao dịch tại Anh triển khai vào tháng tới

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Sau thành công của 2 sàn giao dịch truyền thống của Mỹ về Hợp Đồng Tương Lai cho Bitcoin, sàn giao dịch của Anh Quốc đang có ý định sẽ làm một Hợp Đồng Tương Lai về Bitcoin nhưng sẽ có sự khác biệt với 2 người đồng nghiệp là cung cấp Hợp đồng Điện tử giao nhận từ Tài sản gốc.

Sàn giao dịch Coinfloor có trụ sở tại London vừa công bố dự án mới của mình hồi ngày 15/03 bằng một thông báo chính thức. Theo đó thì Coinfloor sẽ cho triển khai một nền tảng giao dịch mới mang tên CoinfloorEX dành riêng cho hoạt động mua bán trao đổi hợp đồng tương lai tiền điện tử. Với công cụ đầu tư mới này, sàn giao dịch có ý định nhắm đến nhóm khách hàng là các quỹ phòng hộ, các công ty giao dịch tự doanh và các nhà đầu tư chuyên nghiệp, cũng như là cả giới thợ đào tiền điện tử.

Bằng hình thức thanh toán hợp đồng bằng giao nhận tài sản gốc (physical settlement), Coinfloor sẽ chuyển giao chính loại tài sản được mang ra giao dịch (trong trường hợp này là Bitcoin) khi đến ngày đáo hạn của hợp đồng. Đây là một hình thức mới hơn so với những dịch vụ hiện hành cung cấp bởi CBOE hay CME Group – những nơi là chỉ tiến hành thanh toán hợp đồng bằng tiền mặt (cash settlement) và không chuyển Bitcoin đến tay chủ hợp đồng. Hơn thế nữa, Coinfloor cho rằng thanh toán bằng giao nhận tài sản gốc sẽ khiến quá trình này càng trở nên minh bạch hơn.

CEO Coinfloor Obi Nwosu bình luận:

Sứ mệnh của chúng tôi là làm sao để thiết lập một cầu nối giữa tiền pháp định truyền thống và tiền tệ kỹ thuật số, từ đó thúc đẩy sự ổn định cũng như khả năng duy trì lâu dài của tiền điện tử. Có rất nhiều thành phần nhà đầu tư trên các sàn giao dịch đang kêu gọi chuyển loại hình hợp đồng tương lai từ thanh toán tiền mặt sang giao nhận tài sản gốc. Tuy nhiên, sự chuyển đối ấy là rất khó để thực hiện. Chúng tôi thấu hiểu nhu cầu này ngay từ lúc ban đầu, và đã làm việc trong suốt 2 năm qua để có thể hiện thực hoá nó cho thị trường. Giờ thì các tổ chức đầu tư lần nhà đầu tư nhỏ lẻ đều có thể kiếm lợi từ công cụ này trong khi vẫn tuân theo giới hạn rủi ro mình tự đề ra cũng như những chiến lược giao dịch của bản thân mỗi người.
Bàn về sự gia tăng nỗi lo tấn công ăn cắp tài sản từ các sàn giao dịch tiền điện tử, Coinfloor khẳng định sẽ sử dụng 100% kho lạnh đa chữ ký để bảo vệ tài sản uỷ thác bởi người dùng.

Trả lời phỏng vấn với Reuters, đồng sáng lập Coinfloor Mark Lamb cho biết:


Khi bạn nói chuyện với những nhà cung cấp thanh khoản trên thị trường, tất cả đều có chung một ý muốn, đó là họ cần một dạng hợp đồng tương lai chuyển giao tài sản gốc lúc đáo hạn để bảo vệ mình khi tham gia hoạt động trên các sàn giao dịch.

Như vậy thì Coinfloor sẽ là sàn giao dịch thứ 5 trên thế giới chào mời dịch vụ hợp đồng tương lai Bitcoin, sau CBOE, CME, Bitmex và CryptoFacilities. Hợp đồng tương lai Bitcoin của Coinfloor theo kế hoạch sẽ bắt đầu được triển khai từ tháng 4 này.

Theo Coin68
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: