Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Google ra mắt AI siêu thông minh - thay phông nền video Youtube không cần phông xanh

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Phông xanh là thủ thuật và công cụ phổ biến nhất trong công tác kỹ xảo và hậu kỳ của điện ảnh thế giới . Từ Hollywood , Bollywood cho tới những nền điện ảnh nhỏ hơn , tất cả đều dùng phông xanh khi làm công tác hậu kỳ và kỹ xảo. Và công việc này đòi hỏi sự tập trung của rất nhiều chuyên gia cũng như sự hỗ trợ của rất nhiều máy móc và công nghệ hiện đại . Nhưng với sự phát triển thần kỳ của Trí Tuệ Nhân Tạo ( AI ) , mới đây , Google đã giới thiệu bộ AI của họ , bộ AI này có khả năng thay nền video trên Youtube mà không cần phông xanhGoogle vừa thông báo họ đang phát triển  công nghệ sửa video sử dụng AI để thay đổi nền của video mà không cần dùng tới kỹ thuật phông xanh . 

Bộ công cụ này mang tên Mobile Real-time Video Segmentation (MRVS), công nghệ này sử dụng AI và machine learning , cho phép người dùng thay nền video trong thời gian thực. Hiện MRVS đã được thử nghiệm trên YouTube và dùng một cách dễ dàng y như cách chúng ta áp dụng filter cho một bức ảnh.
"Công nghệ mới của chúng tôi cho phép những YouTuber thay thế và sửa nền, tăng giá trị của video mà không cần thiết bị chuyên dụng", Google tuyên bố. Hiện tại MRVS đã có mặt dưới dạng beta trên ứng dụng YouTube nhưng chỉ dành riêng cho một số YouTuber.
Hiện tại, công cụ thay thế nền ảnh này đang được gắn với Stories trên YouTube, tính năng được tung ra nhằm cạnh tranh với Stories trên Instagram và Snapchat. Hiệu ứng mà MRVS tạo ra chưa hoàn hảo nhưng khá ấn tượng dù chỉ là phiên bản beta. Hơn nữa, nó cũng dễ dàng kết hợp với các công cụ ảnh AR phổ biến để tạo mặt nạ và các hiệu ứng khuôn mặt khác hiện tại.
Google chia sẻ rằng họ chỉ tung công nghệ này ra trong khuôn khổ giới hạn để thử nghiệm những bộ hiệu ứng ban đầu. "Khi đã cải thiện và mở rộng công nghệ này hơn, chúng tôi sẽ tích hợp nó vào nhiều dịch vụ AR của Google".
Pixel 2 và Pixel 2 XL của Google hiện tại đã có chế độ chụp ảnh chân dung được hỗ trợ bởi AI nên trong tương lai Google hoàn toàn có thể triển khai công nghệ MRVS cho tính năng quay video trên hai thiết bị này.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

AI - Trí Tuệ Nhân Tạo

Bình Luận:

0 bình luận: