Dự luật quản lý tiền điện tử của Mexico chỉ còn chờ được Tổng thống đặt bút ký.

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Mexico chỉ còn cách dự luật quản lý tiền điện tử của mình một chữ ký nữa thôi sau khi một dự thảo trước đó đã được Hạ viện thông qua vào ngày thứ Năm, tờ Reuters tường thuật.
Kết hợp nhiều phương pháp giám sát ngành công nghệ tài chính lại với nhau, bao gồm cả hoạt động gọi vốn lẫn một số phương diện khác của ngành công nghiệp tiền điện tử, dự thảo hiện chỉ còn đợi Tổng thống Enrique Pena Nieto đặt bút ký là sẽ chính thức trở thành luật.

Những chi tiết cụ thể về các quy định áp dụng đối với các công ty tiền thuật toán sẽ được công bố trong tương lai dưới dạng luật “thứ cấp”, phiên bản hiện tại của dự luật chứa các thông tin được tổng quát hoá hơn so với lúc nó được Thượng viện Mexico thông qua hồi ngày 05/12 năm ngoái.

Như được Reuters giải thích, những viển cảnh mới “sẽ cho các công ty công nghệ tài chính sự đảm bảo pháp lý kỹ càng hơn trong gọi vốn, phương pháp thanh toán cùng những quy định xoay quanh các đồng tiền điện tử như là Bitcoin”.

Mexico do đó sẽ gia nhập nhóm các quốc gia đang chủ động áp dụng các luật lệ nhanh chóng và mạnh tay đến với tiền tệ kỹ thuật số.
" Đối với chúng tôi đây là một chiến thắng cho phân khúc này, vì giờ đây công tác quản lý đang được thực hiện trên quy mô quốc tế,” Filipe Vallejo, giám đốc chính sách quản lý tại sàn giao dịch Bitso của Mexico trả lời phỏng vấn với Reuters hồi tháng 12. "
Theo Cointelegraph
Alodautu Biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: