Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Cyborg - giải pháp cho ước mơ trường sinh bất tử của nhân loại ?

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Hãy thử tưởng tượng thế này : Trong tương lai , khi khoa học phát triển , 1 khi cơ thể sinh học của chúng ta chết đi , tất cả ký ức của chúng ta sẽ được nạp vào 1 CPU kết hợp trí tuệ nhân tạo . Sau đó CPU này sẽ đóng vai trò vận hành và điều khiển 1 cơ thể cyborg ( nữa người nữa máy ) gồm chất hữu cơ và khung xương kim loại . Và thế là chúng ta lại tiếp tục sống trên cõi đời này ? Và Cyborg có phải là cứu cánh cho nhân loại với ước mơ :"  Trường sinh bất tử " ?

Bước tiếp theo trong hành trình tiến hóa của loài người chính là phát triển thành Cyborg - một loài sinh vật nửa người nửa máy hay thấy trong các bộ phim viễn tưởng, một nhà nghiên cứu cho hay.

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà ngành công nghệ phát triển đến mức có thể trao sự sống cho một chú thú cưng bằng máy, bước khởi đầu là loạt đồ chơi thú cưng điện tử Furby đang được bày bán rộng rãi.

Trong Hội chợ Khoa học Big Bang 2016, giáo sư Ian Pearson đã chính thức công bố các nhận định của mình dựa trên một loạt nghiên cứu khoa học trước đó.

Theo ông: Cho đến năm 2050, con người có thể kết nối bộ não của mình tới hệ thống máy vi tính và việc đưa bộ dữ liệu này vào một cơ thể android được nâng cấp là điều hoàn toàn có thể.

Mô tả sơ lược về một cơ thể nhân tạo.

“Vậy là chúng ta có thể tự chọn cho mình một cơ thể yêu thích và sống hạnh phúc sau khi cơ thể sinh học của chúng ta chết đi.

Và điều thú vị là, quy luật tự nhiên sẽ không còn có thể chi phối loài người chúng ta nữa, thay vào đó, chúng ta sẽ hoàn toàn làm chủ cuộc sống của mình”.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Cyborg

Bình Luận:

0 bình luận: