Cơ hội , thách thức và xu hướng chủ đạo của bất động sản Việt Nam 2018

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Theo kết quả khảo sát doanh nghiệp và chuyên gia của Vietnam Report , trong năm 2018 , thị trường bất động sản Việt Nam nhìn chung vẫn là 1 trong những mỏ vàng của nền kinh tế.  Với Hiệp định CPTPP Việt Nam vừa ký kết và gia nhập , dòng vốn từ các nhà đầu tư ngoại sẽ được khơi thông hơn nữa để chảy vào thị trường bất động sản Việt Nam


Cơ hội và thách thức của thị trường bất động sản 2018
Nhìn chung , năm 2018 và hết năm 2019 , tức là về trung hạn . Thị trường bất động sản Việt Nam cơ bản vẫn là 1 trong những mỏ vàng của nền kinh tế . Các nhà đầu tư ngoại sẽ vẫn tiếp tục bị thu hút và tiếp tục rót vốn đầu tư . 
Các cơ hội được nhìn nhận là tốc độ tăng trưởng kinh tế tốt ; Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) giúp "bơm" thêm luồng tiền nước ngoài vào thị trường nội địa ; thị trường đặc khu kinh tế dần mở ra.
Tuy nhiên , thị trường bất động sản Việt không chỉ toàn màu hồng . Cơ hội thì luôn đi với thách thức . Và dĩ nhiên , cơ hội càng nhiều , thách thức lại càng cao . 
4 thách thức gồm: kinh tế vĩ mô của khu vực sẽ khiến thị trường bất động sản phản ứng tiêu cực ngay lập tức; Nhà nước tiếp tục thoái vốn và có thể thoái vốn mạnh, do đó tranh chấp vốn sẽ khắc nghiệt hơn; các luồng tiền, đặc biệt là luồng tiền điện tử sẽ có tác động dù là yếu tố nằm ngoài thị trường; phân khúc condotel (căn hộ khách sạn), officetel (sự kết hợp của văn phòng và khách sạn) và hometel (sự kết hợp của căn hộ để ở và khách sạn) tiềm ẩn những rủi ro khi đầu tư vì là những sản phẩm mới, chưa có chính sách quản lý rõ ràng.
Xu hướng chủ đạo và định hướng thị trường bất động sản Việt Nam 2018 

Năm 2018 , bất động sản Việt Nam sẽ được dẫn dắt bởi 5 xu hướng chủ đạo . Những xu hướng này sẽ định hình phân khúc , định hình nguồn cung và cầu của thị trường .
-  Xu hướng chủ yếu mua bán sáp nhập (M&A) đối với tất cả các dự án đình hoãn sẽ tiếp tục tăng mạnh;  - Các đặc khu kinh tế tiếp tục trỗi dậy, trở thành những "miền đất hứa" và thu hút lượng đầu tư bất động sản lớn-  Condotel, officetel và hometel sẽ tác động đến các địa bàn còn lại trước khi "tắt sóng" và khu vực có thể mở rộng đến Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu... ;-  Vấn đề về căn hộ giá thấp sẽ được giải quyết và nhiều người mong muốn tham gia. -  Sự thu hẹp của thị trường truyền thống, như căn hộ giá 3 tỷ đồng, sẽ không còn nhiều cơ hội .
Các chuyên gia nhận định trong năm 2017, chất lượng sản phẩm đầu ra đã được nâng cao, theo xu hướng tốt lên, chất lượng của nhà đầu tư, nhà quản lý, các nhà thầu, công nghệ, thiết bị xây dựng và cái tâm của người làm nghề đều được thể hiện rõ nét. Dưới áp lực cạnh tranh gia tăng cả trong nước và quốc tế, trong thời gian tới, các doanh nghiệp hoạt động kém hiệu quả sẽ dần bị loại bỏ.
"Để có thể trụ vững trên thị trường, các chủ đầu tư bắt buộc phải chứng minh năng lực thực sự, các nhà thầu xây dựng cũng cần liên tục cải thiện chất lượng, đẩy mạnh tính chuyên nghiệp trong các dự án, công trình", các chuyên gia cho hay.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tin BĐS

Bình Luận:

0 bình luận: