Chuỗi cầm đồ F88 chuẩn bị nam tiến

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Các tỉnh phía bắc chắc không ai còn xa lạ với thương hiệu F88 - Chuỗi cầm đồ chuyên nghiệp đầu tiên ở miền Bắc . Hiện chuỗi đã mở 40 cửa hàng với dư nợ 80 tỷ đồng, và theo thông tin mới nhất , chuỗi này chuẩn bị tiến quân vào Tp.Hồ Chí Minh

F88 cho biết đã mời được rất nhiều nhân sự từ các công ty tài chính, ngân hàng lớn ở Việt Nam về làm việc.

Sau sự kiện ra mắt người tiêu dùng vào tháng 1/2017 với hàng loạt thông tin về thương vụ đầu tư của quỹ tài chính lớn Mekong Capital, hiện tại F88 được nhắc tới là công ty kinh doanh cầm đồ đầu tiên với mô hình chuỗi cửa hàng cầm đồ trên toàn quốc.
Theo thông tin từ chính doanh nghiệp , chuỗi F88 đã mở gần 40 cửa hàng cầm đồ với hàng ngàn lượt khách hàng giao dịch một ngày trong hệ thống. Tổng dư nợ cuối quý IV năm 2017 đạt 80 tỷ đồng, tăng trưởng 45% so với đầu năm 2017. Số hợp đồng duy trì đã tăng từ 1.000 cửa hàng hồi đầu năm 2017 lên 6.819 hợp đồng. Mức tăng trưởng theo quý của hợp đồng duy trì đều đạt trên 50%. 
Như vậy, với mục tiêu mở 300 cửa hàng đến năm 2020 thì F88 đã thực hiện được 13%.
Dự kiến vào Quý 3 năm 2018, những cửa hàng đầu tiên của F88 sẽ được mở tại thành phố Hồ Chí Minh, đánh dấu sự phát triển của F88 trong thị trường cầm đồ tại Việt Nam. 
Mới đây, công ty này cho ra mắt sản phẩm trí tuệ nhân tạo đầu tiên về thẩm định giá sản phẩm trong dịch vụ vay thế chấp tài sản. Khách hàng có thể ước tính được tương đối chính xác giá trị tài sản của mình  hiện tại để tránh bất lợi trong vay tiền ở bất kỳ ngân hàng, cơ quan tài chính nào khi có nhu cầu vay. Đây cũng là sự khác biệt lớn của F88 với các công ty kinh doanh cầm đồ khác trên thị trường hiện nay. 
Ông Phùng Anh Tuấn – CEO F88 từng chia sẻ trong mô hình cho vay cầm đồ, khâu định giá là khâu quyết định thắng thua và cũng là khâu rủi ro cao nhất. Khâu định giá nếu làm không chuẩn, chỉ cần cho vay cao hơn một tí là dẫn tới thua lỗ khi thanh lý tài sản - trong trường hợp khách không quay lại lấy đồ, chỉ cần cho vay thấp hơn một tí thì khách hàng bỏ mình.
Theo đại diện Ban quản trị F88, quy mô nhân sự của công ty hiện gần 300 người. Trong đó phần lớn các nhân sự từ cấp trung tới cấp cao đều được chiêu mộ từ các công ty tài chính, ngân hàng lớn ở Việt Nam.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: