Chi phí khai thác 1 Bitcoin của các nước trên thế giới

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Khai thác Đào Bitcoin là một chủ đề nóng trong thế giới cryptocurrency.

Đó là chủ yếu là do chi phí điện tăng lên liên quan đến việc tạo ra đồng tiền kỹ thuật số mới. Gần đây, các thợ mỏ đã đổ xô đến Iceland, được biết đến với khí hậu tương đối ôn hòa và sự phong phú của thủy điện. Trên thực tế, tiêu thụ năng lượng Đào Bitcoin được thiết lập để vượt quá tiêu dùng tư nhân, một chuyên gia về năng lượng nói với BBC. Và theo Chỉ số Năng lượng Bitcoin, tiêu thụ năng lượng toàn cầu của tất cả các chỗ Đào Bitcoin đã tương đương với việc thu hút điện của Đan Mạch với dân số 5,7 triệu người, và cuối cùng sẽ tới Bangladesh, một quốc gia có 163 triệu người.

Trong việc tìm kiếm cách để tiết kiệm chi phí, các thợ mở đã tìm hiểu mọi nơi trên toàn thế giới để tìm ra giải pháp tối ưu. 
Các thợ đào này thực hiện một chắc năng quan trọng trong hệ thống BlockChain bằng cách giải quyết các vấn đề phức tạp để xác nhận giao dịch trên mạng, và trao đổi lại họ sẽ được thưởng bằng Bitcoins.

Tuy nhiên, giao thức làm việc của Bitcoin dựa trên proof-of-work - có nghĩa là nó đòi hỏi một chi phí của điện toán. Cả vấn đề về năng lượng lẫn các khó khăn ngày một tăng khi số lượng đào Bitcoin càng tiến gần về 21tr coin. Hiện tại, con số đã đào được là 16.9tr coin.

Sự chú ý của các Thợ Đào được tăng lên đỉnh điểm khi giá Bitcoin tăng lên đến 20.000 USD vào tháng 12 năm 2017.

Vậy, đâu là nơi Đào Bitcoin rẻ nhất thế giới.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Elite Fixtures, chi phí khai thác một loại bitcoin rất khác nhau trên thế giới, từ mức 531 đô la Mỹ đến mức 26,170 đô la.

Báo cáo của Elite Fixtures đã xem xét các chi phí để khai thác một đồng Bitcoin trên tỷ lệ tiêu thụ điện năng trung bình do 115 địa phương các vùng cung cấp, báo cáo của các công ty đến từ Pháp, Công ty thông tin năng lượng Hoa Kỳ và công ty dữ liệu tiền tệ Oanda.


Báo cáo (xem bảng ở trên) là ở Hoa Kỳ xếp hạng 41, với chi phí trung bình cho khai thác Bitcoin là 4.758 đô la một Bitcoin, gần với các điểm đến khai thác mỏ khác ở Nga là 4.675 đô la và Iceland ở mức 4.746 đô la. Theo trang nghiên cứu và dữ liệu CoinDesk, các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận với giá trị hiện tại của Bitcoin là 8.510,84 USD.

Chi phí khai thác Bitcoin có thể bị phá vỡ theo một số tiêu chí

Ông Tom Lee, Giám đốc điều hành của Fundstrat Global Advisors cho biết: "Bitcoin hiện đang kinh doanh ở mức chi phí cho việc khai thác một bitcoin, hiện đang ở mức 8.038 USD dựa trên mô hình khai thác mỏ do nhóm khoa học dữ liệu của chúng tôi phát triển. 
Theo dữ liệu của Fundstrat, khi giá bitcoin đạt đỉnh điểm vào tháng 12 năm 2017, mô hình của nó đã có mức giá phá vỡ ở mức 3,5 lần.

Bất kể chi phí thực tế là bao nhiêu, thì ở Hàn Quốc còn rất khó khăn. Việc kiểm soát vốn chặt chẽ trong ngành khai thác đưa Hàn Quốc trở thành nơi đắt đỏ nhất, với mức chi phí đáng kinh ngạc 26.170 USD sẽ được sử dụng để khai thác một Bitcoin.

Báo cáo của Elite Fixtures dựa trên việc sử dụng các mô hình khai thác chuyên dụng, bao gồm AntMiner S9, AntMiner S7 và Avalon 6 và tổng chi phí năng lượng.
Đối với những người muốn làm điều đó với giá rẻ, hãy đến Venezuela, nơi chi phí khai thác một loại bitcoin chỉ là 531 USD. Để chắc chắn, Venezuela cung cấp một loạt các thách thức khác mà thợ mỏ phải vượt qua.
Theo Marketwatch
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: