Bí quyết môi giới - Kỹ năng hẹn gặp khách hàng qua điện thoại hiệu quả

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Với một môi giới bất động sản , kỹ năng book lịch hẹn qua điện thoại là 1 kỹ năng có quyết định chính tới việc chốt được hàng . Vì nếu bạn không hẹn được khách để gặp tư vấn sản phẩm thì việc bán sản phẩm sẽ không bao giờ tiếp tục được . Vì vậy Những cuộc gọi với khách hàng với mục đích đặt một cuộc hẹn ngay lần nói chuyện đầu tiên vẫn rất cần thiết và quan trọng.
Theo Pete Stuckey – Chuyên gia Marketing, chuyên đào tạo và tư vấn các dịch vụ chăm sóc khách hàng: “Những gì ta nói qua điện thoại cũng thể hiện con người của bạn, nếu như tư vấn cho khách hàng bằng một giọng nói nhàm chán như robot, ai muốn gặp gỡ ta nữa đây? Vì vậy, phải luôn tỏ ra tự tin, vui vẻ, hứng thú và nhiệt thành thì mới mong có được một cuộc hẹn với họ”. 

Những gì ta nói qua điện thoại cũng thể hiện con người của bạn / Stock Photo
Sau đây là những lời khuyên có sức nặng nhưng cực kì đơn giản mà bạn cần lưu tâm khi nghe điện thoại và đặt một cuộc hẹn với khách hàng:
1Chào hỏi một cách lịch sự và chuyên nghiệp
Ấn tượng ban đầu rất quan trọng, và ấn tượng đó tới từ lời chào. Những lời chào nên được đi kèm với tên của khách hàng và tỏ rõ sự thân thiện. Nói xin chào không là chưa đủ, cần chào cùng với tên và danh xưng của khách hàng.
Tiếp đó là việc giới thiệu bản thân và công ty của bạn cùng với mục đích cuộc gọi: “Tôi là P đến từ công ty M. Công ty của tôi chuyên cung cấp giải pháp tiết kiệm tiền cho việc mua sắm của anh/chị”.v.v…
Hỏi khách hàng có rảnh để trao đổi không rồi mới tiếp tục, tuyệt đối không tạo cảm giác ép buộc khách hàng phải nghe bạn trình bày. Một câu hỏi lịch sự là vô cùng cần thiết để tạo sự tôn trọng khách hàng, gây ấn tượng về sự chuyên nghiệp của công ty.
Nếu như khách hàng đang bận rộn và không có thời gian rảnh, hãy cố gắng để hỏi về một thời điểm khác phù hợp hơn.
 Chào hỏi một cách lịch sự và chuyên nghiệp / Stock Photo
Nếu như khách hàng không muốn hoặc không quan tâm về cuộc nói chuyện cho lắm và từ chối nói chuyện, chẳng hạn như: “Tôi không quan tâm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn”, “Tôi hài lòng với nhà cung cấp hiện tại của tôi”, “Tôi không quan tâm và không có nhu cầu”.v.v.. thì cũng không nên bỏ cuộc ngay. Hãy hỏi họ vài câu hỏi nhỏ xem tại sao họ không quan tâm hay gợi ý cho họ về sự cần thiết của cuộc nói chuyện, giúp họ hiểu rằng cuộc nói chuyện không đòi hỏi một quyết định mua bán. Một cách khác đó là hứa sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của họ khi gặp phải sự từ chối nói chuyện.
2. Không giới thiệu quá nhiều về sản phẩm
Mục đích của bạn không phải là bán sản phẩm. Do đó hạn chế nói về sản phẩm của bạn quá cụ thể và đi sâu vào chi tiết. Hãy nhớ mục đích là tạo một cuộc hẹn với khách hàng. Nói quá nhiều về sản phẩm khiến khách hàng bị “lụt” thông tin và không còn mong muốn được tìm hiểu gì thêm nữa. Điều cần làm trong cuộc nói chuyện này là chỉ ra cho khách hàng những giá trị lợi nhuận cũng như lợi ích mà họ có thể đạt được nếu như sử dụng dịch vụ của công ty bạn, bất kể họ có quyết định mua hay không.
3. Đề nghị khách hàng lựa chọn ngày, giờ, địa điểm cho cuộc hẹn
Khi đã đề nghị thành công một cuộc hẹn, hãy đề nghị khách hàng lựa chọn và sắp xếp thời gian hẹn để đảm bảo sự thoải mái nhất cho khách hàng. Điều này sẽ hạn chế mọi cuộc hẹn bị hủy bất ngờ. Và nếu như khách hàng còn chưa có sự lựa chọn thì hãy gợi ý cho họ, ví dụ như: “14h thứ 4 tới anh/chị có bận gì không?”. Tốt hơn cả là đưa ra 2 lựa chọn: “Tôi có thể tới văn phòng của anh/chị lúc 02:15 chiều ngày hôm nay để thảo luận thêm. Hoặc khoảng 9:45 sáng ngày mai nếu như anh/chị đồng ý?”. 
Đề nghị khách hàng lựa chọn ngày, giờ, địa điểm cho cuộc hẹn / Stock Photo
Cách đặt một cuộc hẹn cho thấy bạn sẽ đúng hẹn và tôn trọng thời gian của khách hàng. Vậy nên cần sử dụng từ ngữ hợp lý và chuyên nghiệp.
4. Cảm ơn là điều cần thiết
Hãy cảm ơn khách hàng vì đã dành thời gian cho cuộc trao đổi để thể hiện sự tôn trọng và biết ơn đối với họ: “Tôi muốn cảm ơn anh/chị/quý công ty đã dành cuộc gọi của tôi”
Hãy cung cấp thêm các thông tin về công ty của bạn hoặc thông tin liên lạc cá nhân để khách hàng có thể liên lạc và hỏi thêm bất cứ câu hỏi nào trước khi gặp mặt: “Nếu quý anh/chị/công ty có bất cứ điều gì khác còn thắc mắc, hoặc quên mất thời gian cuộc hẹn của chúng ta, xin vui lòng liên hệ với tôi/ công ty tôi theo số (666) 888-8888″
Cuối cùng cần xác nhận lại thông tin chi tiết của cuộc hẹn với khách hàng và lên lịch nhắc nhở. Nếu như đã thống nhất được thời gian, địa điểm cuộc hẹn, hãy gửi một email cho khách hàng để xác nhận lại khi cần thiết. Đó là bí quyết để thành công!
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Cộng Đồng Môi Giới

Bình Luận:

0 bình luận: