Băng cướp thiết bị đào Bitcoin tại Malaysia bị bắt giữ

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 9 cá nhân có liên quan đến việc đánh cắp máy móc khai thác mỏ Bitcoin, với tổng giá trị ước tính trên 250.000 USD.
Những người tham gia vào thế giới tiền điện tử ngày càng trở thành mục tiêu của bọn tội phạm. Thông thường họ vẫn có thể bị cướp tiền mặt mang theo để thực hiện giao dịch mua bán các loại tiền. Giờ đây, dường như thiết bị khai thác Bitcoin đã không còn an toàn. Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 9 người đã tham gia vào việc ăn cắp có tổ chức các thiết bị như vậy.

Nhiều máy móc đã bị đánh cắp

Cảnh sát Malaysia nói rằng họ đã nhận được 5 báo cáo riêng về thiết bị khai thác mỏ Bitcoin bị đánh cắp gần đây. Các vụ trộm xảy ra từ ngày 17 tháng 1 đến ngày 16 tháng 2 ở Serdang.

Quy mô của vụ trộm là khá ấn tượng. Tổng cộng có 153 máy khai thác mỏ và các thiết bị cung cấp điện (PSU) đã bị đánh cắp, trị giá hơn 1 triệu RM (250.000 USD).

Cảnh sát đã tịch thu các thiết bị máy tính. Cảnh sát trưởng Serdang Trợ lý Ủy viên Megat Mohamad Aminuddin Megat Alias lưu ý:
" Một nhóm đặc nhiệm của cảnh sát sau đó đã được thành lập để giải quyết vụ trộm do giám đốc Cơ quan điều tra hình sự của quận dẫn đầu theo sau các báo cáo. "
Cảnh sát đã bắt giữ bọn tội phạm khi chúng đang cố bán đồ bị đánh cắp trên Facebook và một trang web. Nói chung, cảnh sát đã phục hồi được 57 thiết bị máy tính, trong đó có 28 chiếc PSU. Các thiết bị thu hồi có giá trị ít nhất 500,000 RM (125,000 USD).
Tang vật thu giữ sau vụ án

Tội phạm đã bị bắt

Cảnh sát đã bắt giữ 9 nghi can sau khi tiến hành 6 cuộc đột kích đồng thời tại Selangor, Klang Valley và Kuching, Sarawak. Các nghi can là tất cả nam giới và đang ở độ tuổi từ 20 đến 40. Họ sau đó đã thành khẩn khai báo và nhận tội.

Cảnh sát vẫn đang săn lùng một nghi phạm, người dường như là một trong những thành viên chủ chốt của nhóm. Hiện tại họ có một số khách quen, dựa trên dấu vân tay lấy từ hiện trường vụ án.

Đối với các thiết bị khai thác Bitcoin còn lại vẫn còn thiếu, Alias nói:
" Chúng tôi kêu gọi những người mua thiết bị trực tuyến này liên lạc và hợp tác với cảnh sát đặc biệt trong lúc cuộc điều tra vẫn còn đang tiếp diễn. "
Nhìn chung, hãy cẩn thận, cho dù bạn đang khai thác tiền điện tử hay muốn giao dịch mua, bán chúng trực tiếp. Bọn tội phạm ngày càng trở nên táo bạo trong việc tìm kiếm tiền trong cơn sốt tiền điện tử, như trong một nỗ lực cướp sàn giao dịch tại Canada gần đây hoặc tống tiền một kho tài sản tiền điện tử từ một thương nhân ở Anh sau khi xâm nhập vào nhà của ông ta và giữ vợ và đứa con của mình không lâu trước.
Theo Bitcoinist
Alodautu Biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: