Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Việt Nam nghiên cứu đưa trí tuệ nhân tạo vào sàn chứng khoán

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:


Công ty Cổ phần FPT và Viện Nghiên cứu Daiwa (Daiwa Institute of Research – DIR), thành viên của Daiwa Security (công ty chứng khoán lớn thứ hai Nhật Bản) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong nghiên cứu, phát triển các giải pháp công nghệ mới.Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng và đại diện 2 Tập đoàn tại Lễ ký kết. 
Ảnh: VGP/Hiền Minh

Theo đó, hai bên sẽ cùng hợp tác nghiên cứu, phát triển và cung cấp các giải pháp, dịch vụ có giá trị gia tăng cao dựa trên 4 công nghệ gồm: Trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa quy trình dựa trên trí tuệ nhân tạo (RPA), nhận diện hình ảnh và phân tích dữ liệu theo thời gian thực và Blockchain.

Cụ thể, trong mảng công nghệ AI, hai bên sẽ cùng nghiên cứu phát triển dịch vụ chatbot cho các tập đoàn Nhật Bản. FPT sẽ cung cấp hạ tầng công nghệ dịch vụ chatbot và DIR sẽ cử các chuyên gia công nghệ sang Việt Nam hỗ trợ phát triển các công cụ và quy trình cho dịch vụ chatbot sử dụng ngôn ngữ tiếng Nhật. Hiện dịch vụ chatbot của FPT đang hỗ trợ hai ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh.

Trong mảng công nghệ RPA, hai bên sẽ cùng nghiên cứu phát triển các hệ thống tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo và hỗ trợ đa giao diện đáp ứng linh hoạt nhu cầu của khách hàng.

Hai bên cũng sẽ cùng hợp tác để ứng dụng công nghệ nhận diện hình ảnh và phân tích dữ liệu theo thời gian thực đã được FPT thử nghiệm thành công trong lĩnh vực xe tự hành để đưa ra một số ứng dụng mới trong lĩnh vực tài chính.

Tới dự Lễ ký kết, ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, thể hiện rõ trong Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Việt Nam sẽ tập trung thúc đẩy phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu internet kết nối vạn vật trong thời gian sớm nhất, ưu tiên, chú trọng phát triển nhân lực công nghệ thông tin, đặc biệt là nhân lực công nghệ cao, xây dựng các thể chế, chính sách phù hợp tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp CNTT trong và ngoài nước.

Thứ trưởng đánh giá cao sự hợp tác giữa 2 tập đoàn Daiwa và FPT trong mảng dịch vụ công nghệ trí tuệ nhân tạo nói riêng và các công nghệ mới nói chung.

Thứ trưởng cũng kỳ vọng, kết quả hợp của sự hợp tác này sẽ giúp các doanh nghiệp không chỉ trong ngành tài chính mà trong tất cả các ngành nghề hoạt động hiệu quả hơn, với chi phí cạnh tranh hơn, đồng thời giúp giải quyết bài toán thiếu hụt nhân sự và tăng tính cạnh tranh quốc tế cho ngành công nghệ thông tin của Nhật Bản và Việt Nam, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Công Nghệ và AI

Bình Luận:

0 bình luận: