Được "chống lưng" bởi vàng, Venezuela sắp phát hành Tiền Điện Tử sau đồng dầu mỏ Petro

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Sau sự kiện mở bán đồng tiền điện tử do Chính phủ Venezuela phát hành mang tên Petro vào ngày 20/02, Tổng thống nước này là ông Nicolas Maduro tiếp tục “nửa úp nửa mở” về một đồng tiền số quốc gia thứ hai mà sẽ sớm được ra mắt, theo hãng tin địa phương TelSsur.
Thế nhưng lần này, đồng tiền kỹ thuật số mới sẽ không được bảo đảm giá trị bởi dầu mỏ, mà thay vào đó là vàng. Đích thân Tổng thống Maduro đã khẳng định như vậy tại một bữa tiệc tổ chức tại Nhà hát Quốc gia ở thủ đô Caracas.
“Đồng Petro là đồng tiền điện tử độc nhất vô nhị trên thế giới vì được hỗ trợ bởi dầu, và tôi còn có một bất ngờ khác mà sẽ được giới thiệu vào tuần tới, đó chính là đồng Petro Oro [oro nghĩa là vàng], được bảo đảm giá trị bằng vàng, thậm chí còn giá trị hơn gấp bội phần.”
Kể từ khi đợt pre-sale Petro bắt đầu vào ngày 20/02 đến nay, đã có 735 triệu USD đã được huy động thành công, theo khẳng định trên Twitter chính thức của người đứng đầu chính quyền Venezuela. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kì một số liệu chính thức nào được công bố.
Một số người dân Venezuela cũng đã bắt đầu sử dụng hashtag #AlFuturoConElPetro – “Tương lai nằm ở đồng Petro” trên Twitter, với mục đích ủng hộ quá trình phát hành đồng tiền mới. Người dùng tên José David Cabello R viết:
"#AlFuturoConElPetro chống lại bao can thiệp chuyện nội bộ, chống lại chiến tranh kinh tế, chống lại cấm vận. Vì hoà bình và vì Venezuela."
Trước khi được phát hành thì đồng Petro được đưa tin là đã nhận được sự đón nhận của nhiều nhà đầu tư nước ngoài, cụ thể là đến từ Brazil, Ba Lan, Đan Mạch, Honduras và Na Uy.
Venezuela hiện đang phải đối mặt với cơn siêu lạm phát 4.000% trong năm ngoái, khi mà đồng nội tệ của nước này – bolivar – đã mất đến 96% giá trị.
Quyết định ra mắt đồng tiền điện tử quốc gia của vị Tổng thống đã nhanh chóng nhận được sự phản đối của phe đối lập trong Quốc hội, vốn vào ngày 09/01 đã tuyên bố Petro là bất hợp pháp. Những chỉ trích khác đều có chung quan điểm rằng Petro chỉ là một phương án để giới cầm quyền quốc gia Mỹ Latinh này lách lệnh trừng phạt kinh tế áp đặt lên họ bởi phương Tây.
Theo Cointelegrahp
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: