Tp.HCM chỉ định thầu dự án 4.540 tỷ tại khu đô thị Thủ Thiêm

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
UBND Tp.HCM vừa phê duyệt kế hoạch chọn nhà đầu tư và nhà thầu tư vấn công tác chọn nhà đầu tư Dự án Khu phức hợp Trung tâm hội nghị triển lãm tại Khu chức năng số 1 thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Dự kiến, tổng chi phí thực hiện dự án lên đến 4.540 tỷ đồng. Đây là dự án đầu tư có sử dụng đất, nhà đầu tư được chọn theo phương thức 1 giai đoạn, 1 túi hồ sơ.

Theo thông tin từ Ban Quản lý đầu tư - xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, nhà đầu tư sẽ được chỉ định thầu trong quý I/2018. Hợp đồng có hiệu lực trong 50 năm và dự án có tiến độ thực hiện là 72 tháng, tính từ ngày có Quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư.

Dự kiến, Khu trung tâm hội nghị triển lãm sẽ được xây dựng chậm nhất là 2 năm tính từ ngày có Quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư.

Cùng với đó, cũng trong quý I/2018, Ban Quản lý đầu tư - xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng sẽ chỉ định thầu rút gọn gói thầu tư vấn đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư (gói thầu có giá 300 triệu đồng). Liên danh Công ty Saigon Bund Capital Partners Limited và Công ty Intertrade Singapore Pte., Ltd sẽ chi trả nguồn vốn thực hiện gói thầu tư vấn này.


Tp.HCM sẽ chỉ định thầu một số dự án nằm trong khu đô thị mới Thủ Thiêm trong quý I/2018

Theo UBND Tp.HCM, có 2 phần công việc thuộc dự án được thực hiện trong quý I/2018 nhưng không qua hình thức lựa chọn nhà thầu là thẩm định kết quả lựa chọn nhà đầu tư và thẩm định hồ sơ yêu cầu.

Trên tổng diện tích Dự án Trung tâm Hội nghị triển lãm, Trung tâm Hội nghị triển lãm chiếm diện tích 83.183m2, khoảng 76.000m2 dành để phát triển công viên cây xanh và phần còn lại làm đường giao thông. Khu phức hợp có diện tích sàn xây dựng khoảng 300.000m2, gồm các tòa nhà cao 6-20 tầng.

Được biết, Trung tâm Hội nghị triển lãm sẽ kết hợp với khu phức hợp khách sạn và các hoạt động thương mại để thu hút khách du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Phương án thiết kế mang hình tượng "cánh hoa sen" của dự án đã được phê duyệt với điểm nhấn là mái vòm của khu trung tâm hội nghị triển lãm, có thể nhìn thấy từ xa. Đây cũng là điểm nhấn kiến trúc của khu trung tâm Thủ Thiêm.

(Theo Trí thức trẻ)
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tin BĐS

Bình Luận:

0 bình luận: