Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Toyota và định hướng trở thành thương hiệu Robot gia đình của thế giới

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Nhật Bản với nền khoa học kỹ thuật siêu việt , đã và đang từng bước trở thành đất nước đầu tiên phổ cập Robot vào cuộc sống . Giờ đây , các cty lớn của Nhật như Toyota , Nissan , ..... đang có những nghiên cứu và ứng dụng để trở thành thương hiệu Robot gia đình 


Robot hình người thế hệ thứ ba mang tên T-HR3 của Toyota
Uber đang chuẩn bị ra mắt dịch vụ taxi bay ở Los Angeles. Marriott và Samsung bắt tay nhau xây dựng một hình mẫu mới cho phòng khách sạn của tương lai. Toyota, người khổng lồ trong ngành công nghiệp xe hơi Nhật Bản, hy vọng rằng họ sẽ không bỏ lỡ cuộc chơi và sẽ trở thành thương hiệu gắn liền với robot gia đình.
Năm 2015, Toyota thông báo đầu tư 1 tỉ USD vào một công ty mới chuyên về phát triển công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo, có trụ sở tại Silicon Valley. Theo ông Jim Adler - Phó chủ tịch của Viện nghiên cứu Toyota (Toyota Research Institute – TRI), tập đoàn này hiện cùng lúc đầu tư vào công nghệ không người lái và một hệ thống giám sát qua hình ảnh chuyên trợ giúp cho xe hơi không người lái và robot gia đình.“Toyota là một trong những thương hiệu tiêu dùng danh tiếng nhất toàn cầu. Mọi người đều biết rằng chúng tôi tạo ra những chiếc xe hơi an toàn và đáng tin cậy. Chúng tôi đã có chỗ đứng trong ngôi nhà của mỗi gia đình và đó là một lợi thế khi Toyota bắt đầu đưa robot đến với gia đình. Chẳng hạn, một người máy có ý thức, có khả năng trợ giúp người già sẽ tiết kiệm cho thế giới hàng tỉ đôla trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe”, ông Jim Adler nói.

Phó chủ tịch của Viện nghiên cứu Toyota cũng nói thêm rằng tập đoàn này đang tham gia một “cuộc chơi đường dài” và “tập trung năng lượng” để đưa thương hiệu này dẫn đầu thị trường về công nghệ robot, trí tuệ nhân tạo và xe hơi không người lái. “Hoặc là bạn chống lại và phớt lờ sự đổi mới, hoặc là bạn phải tiến về phía trước và góp phần tạo nên sự thay đổi. Toyota chọn vế sau và cách tiếp cận dài hạn”.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Robot

Bình Luận:

0 bình luận: