SegWit được nâng cấp phiên bản trên Bitcoin Core đem lại những gì?

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Trong phiên bản gốc của Bitcoin Core mới nhất, được phát hành vào ngày 15 tháng 2, đã có bổ sung hỗ trợ toàn diện cho Segregated Witness (‘SegWit’) lần đầu tiên trong lịch sử, cùng với các cập nhật khác khác.
Phần mô tả của Bitcoin Core 0.16.0 trên Github hứa hẹn “các tính năng mới, sửa nhiều lỗi khác nhau và cải tiến hiệu suất” trong đó phần hỗ trợ SegWit được đưa lên tiêu đề.
Nhu cầu cho SegWit, đối với người dùng đích có nghĩa là giảm thời gian chờ xử lý giao dịch, đã bùng nổ kể từ khi nó ra mắt vào tháng 8 năm 2017.
Tuy nhiên, từ thời điểm đó đến nay, các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và các bên cung cấp ví Bitcoin vẫn rất cậm chạp trong việc triển khai nó, dẫn đến sự tức giận từ những người tiêu dùng, họ cho rằng họ đang trả tiền – và chờ đợi – một cách vô lý, nhất là trong lĩnh vực fintech, điều này là quá sức chịu đựng.
SegWit vẫn luôn được tin là lựa chọn tốt nhất cho việc mở rộng quy mô mạng lưới Bitcoin, với sự quan tâm ngày càng tăng cho cái gọi là ‘Layer 2’, với phần lớn là sự phát triển của Lightning Network.
Tuần trước, Microsoft đã quyết định tham gia vào chuyến tàu cao tốc công nghệ này, đồng thời lên danh sách các phương pháp mở rộng ‘chuỗi’ khác dành cho những khối với kích cỡ lớn hơn như là “degrading decentralization – phân cấp sự phân quyền”.
“Bitcoin Core 0.16.0 là một phiên bản tích hợp đầy đủ sự hỗ trợ dành cho SegWit trong giao diện ví và người dùng”, mô tả của Bitcoin Core trên Github xác nhận.

Các tính năng mới khác xoay quanh sự linh hoạt về mặt kỹ thuật, trong khi vẫn dành đất cho các chỉnh sửa khác bao gồm các tính năng như tham chiếu đến “bit” thay vì “μBTC”, phản ánh mục tiêu nhằm thu hút những người dùng ít chuyên về mặt kỹ thuật hơn.
Khi được hỏi về tính năng đáng chú ý nhất của phiên bản Bitcoin Core 0.16.0 và ảnh hưởng đến người dùng, Jimmy Song, nhà phát triển của Bitcoin Core và đối tác liên doanh tại Blockchain Capital, trả lời phỏng vấn với Cointelegraph:
Chúng tôi kì vọng những sự hỗ trợ  dành cho bản SegWit hiện tại (bech32) sẽ được tiếp nhận nhiều hơn nữa sau bản cập nhật này. Điều này sẽ ngăn chặn sự sụt giảm về khối lượng giao dịch và khuyến khích có nhiều địa chỉ ví trong hệ sinh thái sử dụng bech32.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: