SegWit sắp được tích hợp trên Sàn giao dich Bitfinex, Coinbase triển khai ngay trong tuần tới

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Quá trình tiếp nhận SegWit trên toàn mạng lưới tiếp tục chạm đến một cột mốc mới trong ngày hôm qua (22/02), khi hai sàn giao dịch lớn hàng đầu thế giới, một thì tuyên bố sẽ ủng hộ giải pháp mở rộng quy mô này, trong khi cái còn lại thậm chí sẽ tích hợp nó ngay trong tuần tới.

Bitfinex hỗ trợ SegWit

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex là người đầu tiên thông báo, tiết lộ rằng sẽ hỗ trợ SegWit trên nền tảng của mình.
Bitfinex thường xử lí khối lượng giao dịch đến hơn 1 tỉ USD mỗi ngày, giúp nó trở thành một trong những sàn lớn nhất. Tuy những thương vụ này không diễn ra trực tiếp trên Blockchain của Bitcoin, thế nhưng sàn vẫn có lượng rút và gửi tiền khổng lồ.
Bitfinex đã ra thông báo trên trong một bài blog, và Giám đốc Công nghệ của sàn là Paolo Ardoino cho biết động thái mới này sẽ cung cấp cho người dùng nhiều cải thiện đáng kể:
SegWit không chỉ mang lại những lợi ích ngay lập tức cho người dùng, mà còn tạo nên nền tảng cho công cuộc phát triển Bitcoin trong tương lai. Thông qua việc hỗ trợ các địa chỉ SegWit, Bitfinex đang góp phần giải quyết 3 trong số những nghi ngại lớn nhất của cộng đồng người dùng tiền điện tử: đó là phí giao dịch, tốc độ giao dịch và kích thước mạng lưới. Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng nhờ cập nhật này, sàn sẽ có thể giảm phí rút Bitcoin đến 20%, đồng thời tăng tốc độ giao dịch lên mức nhanh nhất từ trước đến nay.
Được kích hoạt lần đầu trên mạng lưới Bitcoin vào tháng 08/2017, SegWit (viết tắt của Segregated Witness), giúp giảm kích thước giao dịch và tấn công mối đe doạ tăng phụ phí giao dịch trên cả hai phương diện.
Bởi giao dịch giờ có kích thước nhỏ hơn, thanh toán cá nhân sẽ tốn ít chi phí hơn so với gửi từ địa chỉ Bitcoin gốc. Và khi mà ngày càng có nhiều người dùng gửi tiền đi từ các địa chỉ SegWit, nó sẽ dẫn đến gia tăng kích thước giao dịch cho mạng lưới, qua đó giảm tắc nghẽn và càng đẩy phí giảm thêm nữa.

Coinbase sẽ bắt đầu triển khai SegWit “trong vài ngày tới”

Sau đó ít lâu, đến lượt sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase thông báo họ đang hoàn tất những công đoạn chuẩn bị cuối cùng để tích hợp SegWit và sẽ bắt đầu triển khai từng phần đến khách hàng trong vài ngày nữa với mục tiêu cung cấp tính năng này đến toàn bộ nền tảng người dùng ngay trong tuần tới.

Những tin tức hết sức tích cực trên được tiếp nối bởi thêm một tiến triển mới trong quá trình tiếp nhận SegWit, khi phần mềm Bitcoin Core phiên bản 0.16.0 – dự kiến ra mắt trong những ngày tới – rốt cuộc cũng sẽ hoàn toàn ủng hộ SegWit.
Theo CryptoCoinsNews
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: