Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Robot viết tin báo chí trong 2 giây của Hàn Quốc

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Hãng Thông tấn Yonhap của Hàn Quốc từng thử nghiệm robot viết tin từ năm ngoái, nhưng chỉ giới hạn cho các sự kiện thể thao quốc tế. Cụ thể, robot viết tin của họ đã thực hiện tổng hợp và viết bài về giải Ngoại hạng Anh mùa 2017 - 2018.


Phóng viên Robot tác nghiệp tại Thế vận hội mùa đông PyeongChang


Yonhap đã sử dụng robot viết tin để đưa các tin tức nóng hổi về Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 đến bạn đọc một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc sử dụng robot viết tin sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho các biên tập viên, phóng viên, tạo điều kiện cho họ viết những bài phân tích mà chỉ con người có thể làm. Cụ thể, robot của Yonhap được thiết kế viết tin dựa trên các số liệu của các sự kiện được thu thập từ ban tổ chức Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018.

Việc viết tin và đăng tin là hoàn toàn tự động, vì vậy các thông tin được Olympicbot đưa là hoàn toàn khách quan, dựa trên những thông tin xác thực thu thập được từ các nội dung thi. Theo Yonhap,robot viết tin của họ chỉ mất từ 1 tới 2 giây để hoàn thành bài viết hoàn chỉnh và xuất bản bài viết này ngay sau khi sự kiện vừa kết thúc.

Để thêm sinh động cho bài viết, Olympicbot còn sao chép và học lại cách viết của các phóng viên của Yonhap có mặt để đưa tin về sự kiện mà nó viết tin tự động.


Chúng được chào đón vì đưa tin cẩn thận, chính xácViệc sử dụng robot để đưa tin về các sự kiện thể thao không phải là mới, hồi năm 2016 tờ Washington Post của Mỹ đã dùng robot viết tin để truyền tải thông tin Olympic Rio đến độc giả. Phóng viên-robot của Washington Post có tên là Heliograf.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Robot Gia Đình

Bình Luận:

0 bình luận: