Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Robot tình dục càng phát triển , điều tệ hại càng đến với con người

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Robot tình dục ( sexbots ) đang trở thành 1 trào lưu hấp dẫn và không thể cưỡng lại đối với nhân loại . Hãy tưởng tượng bạn sẽ được sở hữu 1 người bạn gái với số đo 3 vòng siêu chuẩn , khuôn mặt cực kỳ khả ái và với khả năng luôn biết lắng nghe và không đòi hỏi . Thế nhưng , quan hệ tình dục với robot đang gây ra nhiều điều lo lắng hơn là vui mừng


Thậm chí, với đà phát triển giống như người thật, robot tình dục còn thay thế và gần như cướp việc của gái mại dâm ở các nhà thổ. Minh chứng là tại nhà thổ Lumidolls ở Barcelona, Tây Ban Nha, robot tình dục thay thế công việc của "gái bán hoa".
Nơi đây mở cửa từ đầu năm 2017, hoạt động kín đáo và được cho là nhà thổ sexbots (robot tình dục) đầu tiên trên thế giới.
Hoạt động của nhà thổ sử dụng robot tình dục đã dấy lên nhiều tranh cãi và phàn nàn của người dân.

Robot tình dục thậm chí còn thay thế "gái bán hoa" ở các nhà thổ. Ảnh: SWNS
"Cứu vớt" nhiều người khỏi nỗi cô đơn!?
Theo RealDoll, một công ty nổi tiếng chế tạo và sản xuất robot tình dục, nhiều người đàn ông "say mê" robot tình dục cho rằng chúng đã thực sự cứu vớt và sưởi ấm cuộc sống độc thân của họ.
Tuy nhiên, một phát ngôn viên của công ty này cho hay, kết hôn có thể là việc trong tương lai nhưng tình dục vẫn là nhu cầu sử dụng phổ biến nhất đối với những khách hàng lựa chọn sexbots.
Hầu hết khách hàng đều bị thu hút bởi vẻ ngoài lôi cuốn và có phần "bốc lửa" của những robot  gợi cảm, có nhiều nét hao hao con người.

Hình ảnh quyến rũ, nóng bỏng của robot tình dục Harmony. Ảnh: The Sun
Đại diện của RellDoll cho hay: "Mặc dù tin rằng việc cung cấp một sản phẩm robot tình dục có nhiều tính năng sẽ giúp đáp ứng yêu cầu của người sử dụng, nhưng đôi khi chúng tôi cũng cảm thấy kinh ngạc trước tác động "thần kỳ" của chúng đối với cuộc sống của một số khách hàng".
Trên thực tế, đã có khách hàng của RealDoll kết hôn với robot tình dục và chia sẻ rằng sản phẩm này đã "cứu" cuộc sống và giúp họ vơi bớt nỗi cô đơn khi mất đi người bạn đời yêu dấu.
Chuyên gia lên tiếng: Robot tình dục có thể làm "lu mờ" tình yêu
Robot tình dục vẫn còn là một vấn đề mang nhiều quan điểm trái chiều. Bên cạnh lợi ích như làm giảm nhu cầu mại dâm, bạo lực tình dục thì vẫn còn ẩn chứa "sóng ngầm" gây ảnh hưởng đến con người.
Một số chuyên gia cảnh báo rằng, con người sẽ cần phải cẩn thận với robot tình dục nếu không muốn bị nghiện thứ tình yêu nhân tạo "giả tạo".
Tiến sĩ Ian Pearson tin rằng vào năm 2050, robot tình dục có thể sẽ làm lu mờ tình yêu của con người. Theo đó, cuộc hôn nhân đầu tiên giữa con người và robot sẽ xảy ra vào trước năm 2050 và sau đó dần trở nên phổ biến.

Hôn nhân với robot sẽ trở nên phổ biến vào năm 2050. Ảnh: Reuters
Tiến sỹ David Levy, chuyên gia nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, cho rằng: "Tôi chắc chắn sẽ có một số người cảm thấy thật kinh ngạc, nhưng sự xuất hiện của các con robot tình dục sẽ mang những hậu quả to lớn".
Levy cho hay, sự tiến bộ không ngừng và việc tiếp xúc thân mật với công nghệ khiến con người dễ rơi vào "lưới tình" với chúng và có thể quan hệ tình dục hay thậm chí là kết hôn với sexbots.
Quan ngại về ảnh hưởng của robot tình dục, nhà tình dục học người Nga Lev Shcheglov cho biết, sexbots có thể gây ra tình trạng tình dục đồng giới và điều này có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng cho con người.
Chia sẻ với tờ Sputnik, Shcheglov nhận định: "Sex với robot chỉ là sự giả mạo và điều đó có thể dẫn đến rối loạn tâm thần và dễ rơi vào trạng thái cô lập. Bạn có thể ăn thức ăn giả để ứng phó với cơn đói, nhưng qua thời gian nó sẽ trở nên tẻ nhạt, vô vị".

Điều này có thể để lại nhiều hậu quả cho con người. Ảnh: AITheology
Quan hệ với robot tình dục sẽ không thể mang thể mang lại cảm xúc, thông điệp của tình yêu và sự kết nối với con người như đối với người thật.
Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đưa ra cảnh báo rằng xu hướng sử dụng robot tình dục có thể làm dấy lên sự gia tăng về các vụ hãm hiếp và kéo theo những hệ lụy đáng lo ngại về tình dục đồng giới.
Điều đó thực sự sẽ là một bài toán khó giải quyết mà con người phải đối mặt trong tương lai trước sự phát triển và gia tăng bùng nổ của robot tình dục.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Robot Tình Dục

Bình Luận:

0 bình luận: