Pháp mạnh tay kiểm soát với Tiền Ảo (Tiền Điện Tử)

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Theo một tuyên bố mới đây, các cơ quan quản lý thị trường Pháp đã bắt đầu gây sức ép lên những nền tảng giao dịch tiền điện tử phái sinh.

Với sự trỗi dậy của tiền điện tử trên quy mô toàn cầu, nhiều nền tảng giao dịch đã bắt đầu sử dụng các đồng tiền điện tử phái sinh từ những đồng coins chính như Bitcoin, Ethereum và Litecoin. Những đồng tiền phái sinh này gần đây đã bị các cơ quan lập pháp Châu Âu để mắt tới. Một trong số đó, và cũng là cơ quan quyền lực nhất là Autorite des Marches Financiers , với tuyên bố:

AMF đã đi đến kết luận rằng sẽ xem những hợp đồng giao dịch tiền điện tử – tiền pháp định như những loại tài sản phái sinh, bất kể tình trạng pháp lý của đồng tiền mà nó dựa trên.
Với kết luận đó, những nền tảng giao dịch online cung cấp tiền điện tử phái sinh mà không đáp ứng đủ điều kiện của MiFID 2 hay những tiêu chuẩn về bản quyền, quy định doanh nghiệp hay EMIR sẽ bị hạn chế giao dịch. Quan trọng hơn, những sản phẩm  này sẽ được quản lý theo luật Sapin 2, và bị cấm quảng cáo trên các phương tiện truyền thông.
Cơ quan quản lý của Pháp cũng hối thúc các nền tảng online siết chặt việc kiểm duyệt những quảng cáo liên quan đến tiền điện tử trên trang web của họ. Theo Bloomberg, các quy định này nhắm trực tiếp đến Plus500 và Tập đoàn IG – những công ty chuyên quảng cáo những sản phẩm dạng này.
Tuy nhiên, AMF không phải là cơ quan duy nhất bắt tay vào việc kiểm soát việc giao dịch tiền điện tử. Trở lại hồi tháng 1 năm nay, Cơ quan Quản lý Chứng khoán và Thị trường Châu Âu – ESMA có khả năng sẽ giới hạn những động lực cho những sản phẩm phái sinh và đã cân nhắc việc tiến đến một lệnh cấm hoàn toàn việc quảng cáo và phân phối trên lãnh thổ Liên minh Châu Âu.

Pháp và Đức kêu gọi khung pháp lý cho Bitcoin

Đây không phải lần đầu tiên những quốc gia Châu Âu lên tiếng về việc điều chỉnh tiền thuật toán. Hồi 9 tháng 2, tờ Telegraph đã đưa tin Bộ trưởng Kinh tế Pháp và Đức đã kêu gọi một sự điều chỉnh lớn cho Bitcoin và các altcoins, đồng thời, hiều Bộ trưởng Tài chính và Ngân hàng Trung ương cũng đang lo lắng rằng tiền điện tử, nếu vẫn còn mập mờ thế này, sẽ là mối nguy tiềm ẩn đối với các nhà đầu tư.

Những sự điều chỉnh Bitcoin và tiền điện tử sẽ nhắm thẳng đến những vấn đề như trốn thuế, rửa tiền và tài trợ khủng bố. Trong một công điện gửi đến cuộc họp Bộ trưởng Kinh tế G20, Bộ trưởng Tài chính Pháp và Đức không những chỉ đích danh những nguy cơ của việc thả lỏng giao dịch tiền điện tử, mà còn phác thảo ra những lợi ích có thể đạt được nếu tiền thuật toán và công nghệ blockchain được đưa vào khuôn khổ và áp dụng rộng rãi vào nhiều lĩnh vực khác nhau.

Theo Bitcoinist
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: