Phản đối chủ đầu tư MIK - Cư dân mang xô chậu xuống sảnh chung cư tắm gội

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Ngày mùng 10 tết , tại chung cư cao cấp Imperia Garden ( Hà Nội ) của chủ đầu tư MIK Group , có hàng chục cư dân mang xô chậu xuống sảnh chung để sinh hoạt . Vì lý do , chủ đầu tư M.I.K Group bất ngờ cắt nước sinh hoạt. Đây có thể được coi là tin không vui của bất động sản Hà Nội dịp đầu năm .Mùng 10 tết, một số cư dân sống tại Imperia Garden - 203 Nguyễn Huy Tưởng cho biết đã bị chủ đầu tư HBI-MIK cắt nước, bức xúc lên đến đỉnh điểm, nhiều cư dân đã xuống đường căng băng rôn phản đối, thậm chí mang xô, chậu xuống sảnh chính để gội đầu, sinh hoạt cá nhân.

Khu chung cư Imperia Garden (203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Hà Nội) tọa lạc trên khu đất của nhà máy Dệt 19/5 có chủ đầu tư là Công ty CP HBI kết hợp với đối tác phát triển dự án M.I.K Corporation.

Các căn hộ tại Imperia Garden được bàn giao từ đầu năm 2017. Kể từ đó đến nay, cư dân và chủ đầu tư HBI-MIK liên tục có mâu thuẫn, đỉnh điểm cư dân làm ảnh biếm hoạ "tố" chủ đầu tư hồi cuối năm 2017 và treo băng rôn đỏ cả khu chung cư ngay sau tết 2018.

Mới đây nhất, ngày 25/2/2018 (mùng 10 tháng Giêng), nhiều cư dân cho biết căn hộ của họ đã bị chủ đầu tư cắt nước với lý do không đóng tiền phí dịch vụ.

Theo các cư dân tại đây, cư dân đóng tiền nước hàng tháng đầy đủ, chủ đầu tư không có quyền cắt nước. HBI-MIK cố tình cắt nước sinh hoạt của cư dân là sai luật. Cư dân sẽ báo cáo lên các cấp chính quyền nhờ căn thiệp.

Cũng theo phản ánh của các cư dân, họ không phải là không muốn đóng phí dịch vụ. Nhưng chủ đầu tư chưa giải quyết thống nhất đúng về diện tích với các hộ cư dân bị thiếu hụt mà căn theo diện tích cũ để yêu cầu đóng phí dịch vụ, chủ đầu tư hành xử như vậy là hoàn toàn sai

Còn theo đại diện chủ đầu tư, lý do cắt nước là do một số hộ gia đình không chịu đóng phí dịch vụ dù đã được nhắc nhở nhiều lần.

Dưới đây là hình ảnh cư dân căng băng rôn đỏ cả khu chung cư Imperia Garden ngày mùng 10 tết để phản đối chủ đầu tư (Ảnh facebook cư dân Imperia Garden - 203 Nguyễn Huy Tưởng).Các băng rôn phản đối chủ đầu tư được treo quanh khu chung cư. Cư dân lên án việc cắt nước của HBI-MIK là vi phạm pháp luật. 


Cư dân kêu cứu các cơ quan chức năng. 

Băng rôn được căng đỏ các lối đi. Thậm chí được treo trên ban công các căn hộ. 


Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, cư dân mang xô chậu xuống sảnh chính sinh hoạt cá nhân phản đối việc cắt nước của chủ đầu tư.
Tối ngày mùng 10 tết, cư dân vẫn đứng trước cổng dự án căng băng rôn phản đối chủ đầu tư.

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tin BĐS

Bình Luận:

0 bình luận: