Nội chiến ! Myetherwallet thay đổi Twitter chính, tách ra MyCrypto.com ?

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Dịch vụ ví tiền Ethereum phổ biến MyEtherWallet (MEW) vừa mới trở thành tâm điểm tranh luận mới nhất trong cộng đồng tiền điện tử, khi đồng sáng lập Taylor Monahan bất ngờ triển khai một đối thủ trực tiếp của MEW, lấy tên là MyCrypto.com. Nền tảng mới này, hiện tại, sử dụng giao dịch người dùng giống y hệt MEW.
MyCrypto cho biết sẽ sớm ra mắt website mới, theo sau đó là ứng dụng riêng cho desktop và điện thoại “trong những tháng sắp tới”.
MyEtherWallet, vốn được Mohana và Kosala “kvhnuke_” Hemachandra xây dựng nên hồi năm 2015, vẫn sẽ tiếp tục tồn tại. Hemachandra hiện đang là người đứng đầu MEW vì ông nắm trong tay quyền kiểm soát kho GitHub, tên miền và AWS của dự án này. Trên một bài đăng blog, Monahan cho biết là MEW sẽ tiếp tục online “cho đến khi, vì một lí do nào đó, nó không thể online được nữa”, và vào thời điểm ấy thì cô sẽ làm tất cả những gì có thể để cảnh báo cộng đồng rằng có chuyện gì đó mờ ám đang diễn ra.

Một thương vụ đầu tư mạo hiểm mới

Giải thích lí do triển khai MyCrypto, Monahan tiết lộ rằng MyEtherWallet ban đầu chỉ là một dự án phụ đối với cả hai nhà sáng lập, nhưng sau đó đã bất ngờ lớn mạnh nhờ sự đổ dồn của người dùng vào hệ sinh thái tiền điện tử. Cô cho biết giấc ngủ, thói quen thường ngày và sức khoẻ tâm thần của mình ngày càng bị chi phối bởi biến động giá Ethereum cùng các đồng tiền điện tử khác, khi mà lưu lượng giao dịch thông qua MEW liên tục trào dâng.
Khối lượng feedback dự án này nhận được từ người dùng tăng từ 20 yêu cầu/ngày lên đến tận hàng nghìn. Bài blog của Monahan còn tiết lộ thêm là các đóng góp dành cho cả hai nhà phát triển gia tăng chóng mặt từ năm 2015 đến 2017. Đích thân Monahan thừa nhận, rủi ro ngày càng tăng thêm theo chiều đi lên của giá Ethereum:
Giá trị của Ethereum tăng theo cấp số nhân và cả rủi ro cũng như thế. Mỗi một lỗi tiềm năng hay câu hỏi yêu cầu hỗ trợ trở thành “việc cấp bách nhất”. Mỗi một nhiệm vụ hoàn tất thì ngay sau nó là một thử thách vất vả hơn khác.
Nguyên nhân trực tiếp đằng sau sự chia tách MyCrypto/MEW hiện vẫn chưa ai rõ, thế nhưng những thông tin có được lúc này đều chỉ đến khả năng các nhà sáng lập có những tầm nhìn khác nhau đối với tương lai của nền tảng ví tiền. Tầm nhìn của Monahan dường như là tập hợp một đội ngũ mới trong 9 tháng qua để ra mắt MyCrypto.
Bài đăng blog của cô có đoạn:
MyEtherWallet LLC chỉ có thể đáp ứng cho những giai đoạn tăng trưởng ban đầu. Còn MyCrypto được thiết kế để mở rộng quy mô ngay từ trong trứng nước.
Hemachandra từ trước đến giờ vẫn luô muốn MEW tiếp tục là một đơn vị cung cấp dịch vụ cho cộng đồng, với vai trò là một “cửa sổ” đến cho Blockchain Ethereum. Còn Monahan thì có vẻ muốn xây dựng cả một doanh nghiệp bao quanh MyCrypto.com. Theo TechCrunch, dự án mới trên “vẫn chưa” kêu gọi vốn đầu tư từ các tổ chức tư nhân bên ngoài.

Không ngờ đến dịch vụ ví tiền điện tử mà cũng “fork” được

Một hành động chiếm đoạt mạng xã hội “bất hợp pháp”?

Tài khoản Twitetr @myetherwallet đột nhiên bị Monahan đổi tên thành MyCrypto sau khi cô công bố dự án mới. Điều này đã có tác động tiêu cực đến cả hai dự án trong mắt cộng đồng vì mọi thứ xảy ra hoàn toàn bất ngờ.
Tài khoản MyCrypto mới hiện đã xác nhận là nó vừa đổi tên chứ không bị xâm nhập hay mua lại gì hết. Toàn bộ quá trình tiếp quản chỉ được giải thích thông qua một bài tweet.
“Được rồi, hãy nói về vụ Twitter.
Mỗi khi nghĩ về những chuyện như thế này (những chuyện thế này = những người luôn bảo tôi rằng tôi đã sai), tôi lại ra ngoài một mình và nói thật lớn lí do mà không sợ bị đánh giá hay ba thứ vớ vẩn gì khác. Sau đó tôi lại tự hỏi bản thân liệu đấy có thật sự là quyết định sáng suốt và tại sao lại như vậy. Tôi đã ở ngoài cũng khá lâu rồi nên sẽ thành thật chia sẻ cùng mọi người.
Tôi đã xem Twitter của MEW như là tài khoản của riêng mình ngay từ ngày đầu. Mặc cho tôi cố kiềm nén cảm xúc bản thân khi làm việc dưới danh nghĩa của MEW, tôi vẫn trò chuyện thường ngày với mọi người thông qua kênh Twitter MEW. Các bạn theo dõi @myetherwallet là bởi một đoạn tweet và/hay một tuyên bố an ninh bảo mật nào đó về phân khúc tiền điện tử tôi từng đăng tải.
Tôi rất xem trọng các mối quan hệ, các cuộc đối thoại và niềm tin tưởng chúng ta đã cùng chung sức xây dựng, không muốn tất cả rồi sẽ chìm vào quên lãng. Làm vậy có thể là hơi ích kỷ. Ích kỷ là bởi, tôi không muốn đánh mất những mối quan hệ mà mình trân trọng và sống để bảo vệ. Tôi muốn bảo đảm rằng nếu ngày mai có một vụ hack nào đó trên hệ sinh thái, tôi sẽ có thể tweet về nó đến cho những người đang chờ đợi thông tin ấy từ chúng tôi.
Liệu đây có là một quyết định đúng đắn? Tôi vẫn chưa biết chắc được. Mọi thứ có thể diễn biến theo chiều hướng khác nhau, nó có thể thấm khá hơn hoặc trở nên tệ đi. Tuy vậy, tôi không mong đợi điều ấy và xin lỗi vì những hiểu nhầm mình đã gây ra. Tôi thành thật xin lỗi.
Để làm rõ: người đồng sáng lập còn lại, kvhnuke, đã nhận được quyền kiểm soát mọi thứ liên quan đến MyEtherWallet. Những thứ ấy bao gồm trang web hiện tại, tài khoản @myetherwallet và các tài khoản mạng xã hội khác. MyEtherWallet không hề bị sao cả. Hãy follow @kvhnuke_ cũng như @myetherwallet. Anh ấy hoàn toàn đủ khả năng để đảm đương tất cả.”
MEW sau vụ việc trên đã tạo tài khoản Twitter mới, thế nhưng vẫn chưa nhận được dấu tick xanh chứng nhận, từ đó tạo nên những đe doạ về lỗ hổng an ninh. Hemachandra thì đăng một tweet cập nhật, cho rằng hành động chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội là hành vi “không hợp pháp”.

" MyEtherWallet.com vẫn an toàn và hoạt động bình thường. Ví của bạn vẫn không bị xâm hại, và bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng MEW như ý muốn. Tuy nhiên, ở hiện tại, chúng tôi đang điều tra về hành động mà được cho là sự đoạt quyền kiểm soát tài khoản mạng xã hội một cách thiếu tế nhị, có khi là bất hợp pháp. "

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: