Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Mô hình hóa động lực học Quadrotor

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Các cấu hình khác nhau của phương tiện bay lên thẳng như các loại máy bay trực thăng, quạt ống, cánh nghiêng, quadrotor đều đã được phát triển từ lâu. Mỗi loại cấu hình nêu trên đều có những ưu-nhược điểm nhất định. Quadrotor một phương tiện bay dạng UAV được trang bị 4 động cơ có gắn cánh quạt ở 4 góc một khung hình chữ thập, hoạt động dựa vào các nguyên lý khí động học.
Cấu tạo quadrotor
Các bộ thành phần cơ bản của quadrotor là:
- Hệ thống cơ khí và và truyền động.
- Hệ thống điều khiển.
- Hệ thống cảm biến.
- Hệ thống truyền thông.

Hệ thống cơ khí và truyền động
Hệ thống cơ khí và truyền động bao gồm hệ thống khung, động cơ và ESC.
Khung của quadrotor phải được thiết kế với yêu cầu nhỏ gọn nhưng phải thỏa mãn được độ bền, chịu được mô men uốn cao để dễ dàng cho việc điều khiển.
Trong quadrotor thường sử dụng động cơ không chổi than để truyền động cho cánh quạt vì loại động cơ này có tốc độ cao và không có chổi than nên không bị mòn cổ góp và không bị phóng tia lửa điện gây tổn hao năng lượng. Động cơ một chiều không chổi than có ưu điểm tốc độ cao hơn, bền hơn so với động cơ một chiều có chổi than. Ngày nay, động cơ không chổi than được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống như trong các ổ đĩa máy tính, máy nghe nhạc, các bộ phận máy móc trong công nghiệp quay cao, xe đạp điên, xe máy điện…
Tạp chí tự động hóa ngày nay
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Kỹ Thuật Chế Tạo Robot

Bình Luận:

0 bình luận: