Fred Wilson, Phủ định việc Bitcoin sụp đổ và đưa là cách đầu tư tối ưu

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Nhà đầu tư mạo hiểm nổi danh, đồng thời cũng là đồng sáng lập của quỹ đầu tư Union Square Ventures (USV) Fred Wilson, người mà trước đây đã nhận định rằng những khía cạnh tốt đẹp nhất của Bitcoin sẽ làm lu mờ giới ngân hàng, vừa đăng tải một bài blog nhằm tư vấn về cách nhà đầu tư nên chuyển danh mục của mình sang tiền điện tử, sau khi xuất hiện thông tin cho biết ông khuyên nhiều người nên có từ 10-20% tài sản của mình ở dạng tiền thuật toán.
Ông đã đề cập lại về một đoạn tweet của mình, cho thấy cách mọi chuyện có thể dễ bị hiểu sai như thế nào.

Jean-Michel Pailhon: “‏Quan điểm thú vị: Fred Wilson tin rằng tiền điện tử nên đại diện cho 10-20% chiến lược tái phân bổ của một nhà đầu tư nhìn chung là có hiểu biết về lĩnh vực này.”
Fred Wilson: “Như thế là không đúng. Tôi nói là 10-20% chỉ dành cho “những tín đồ tiền điện tử thật sự”. Tôi nghĩ 5% sẽ là mức hợp lí đối với các nhà đầu tư tinh tế.”
Fred Wilson, người mà đã tham gia giao dịch Bitcoin từ năm 2013 đến nay, quyết định đính chính lại thông tin trên, làm rõ mọi việc bằng cách cho biết ông chỉ đặt “khoảng 5%” tài sàn của mình vào tiền thuật toán, thông qua nhiều phương tiện khác nhau. Theo nhà đầu tư mạo hiểm có tiếng này thì danh mục đầu tư của ông “khả năng cao là đa dạng hơn rất nhiều lần so với một người bình thường”.
Wilson cho biết lượng tài sản thuật toán mà ông sở hữu đang nằm ở mức giới hạn cao nhất của số tiền mà một người bình thường nên đầu tư.
“Tôi nghĩ mình đang ở giới hạn trên cùng của số tiền đầu tư mỗi người nên có, nhưng theo tôi thì đây vẫn chưa là một con số cao ngất ngưởng, vượt xa khả năng của mỗi thương nhân thông thường.”


Chuyên gia đầu tư mạo hiểm Fred Wilson

Tiếp đó, ông đã mang số liệu của mình đem so sánh với phân bổ đầu tư mạo hiểm của những người khác, với giả định rằng ai cũng biết đây là một loại tài sản đầy rủi ro nhưng lợi nhuận mang về sẽ cực kì lớn. Wilson nói sự phân bổ lớn nhất của quỹ đầu tư của một liên doanh hay quỹ hưu trí thì chỉ là khoảng 10%.
Còn hạn mức 10-20% là khoảng chỉ dành cho “những tín đồ thật sự” của tiền điện tử và công nghệ Blockchain. Tuy nhiên, đối với một số người tin tưởng hết lòng thì con số ấy còn quá là bảo thủ vì họ có khi còn dồn hết 80-100% tài sản mình sở hữu vào cho tài sản kỹ thuật số.
Tóm lại, theo tư vẫn của Fred Wilson thì đây là giới hạn mà từng kiểu nhà đầu tư nên đặt vào tiền thuật toán:
  • Nếu bạn là một người còn trẻ, chủ động chấp nhận mạo hiểm thì nên có 10% tài sản của mình đổ vào tiền điện tử.
  • Còn nếu bạn là nhà đầu tư tinh tế, người mà không đam mê rủi ro cho lằm, thì 5% là con số hoàn toàn hợp lí.
  • Trong trường hợp bạn là nhà đầu tư bảo thủ, đầu tư qua ngày và chỉ sẵn sàng mạo hiểm chút ít thì nên chọn 3%.
  • Cuối cùng, nếu bạn đã là nhà đầu tư đã ở độ tuổi tứ tuần, đang nghỉ hưu thì lời khuyên là đừng nên chọn thử vận may với tài sản kỹ thuật số.
Động lực để Wilson đăng tải bài blog trên là để đính chính lại lời của bản thân. Chính miệng nhà đầu tư mạo hiểm này chia sẻ là ông thấy áy náy khi chứng kiến việc người ta truyền tai nhau những lời tư vấn mà mình chẳng hề đưa ra.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: