Dự án cải tạo Nhà ga Sài Gòn đẹp ngỡ ngàng

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Mới đây , công ty SASCO ( công ty của đại gia Jonathan Hạnh Nguyễn ) vừa đề xuất thuê lại phần nhà ga Sài Gòn để hợp tác kinh doanh . Song song đó , công ty này cũng trình phương án cải tạo nhà ga Sài Gòn đẹp một cách ngỡ ngàng và hoài cổ

Ga Sài Gòn sẽ thành điểm nhấn lịch sử, văn hóa mang đậm chất Sài Gòn xưa.

Cụ thể, việc bố trí lại nhà ga nhằm giúp công năng sử dụng ở ga phù hợp hơn, tránh lãng phí mặt bằng; kèm theo bổ sung một số dịch vụ cao cấp như phòng khách, tủ giữ đồ; định hướng lại hành vi sử dụng đường sắt theo hướng hiện đại như các nước tiên tiến
Về ý tưởng thiết kế sau sửa chữa, ga Sài Gòn sẽ là điểm nhấn văn hóa mang đậm nét Sài Gòn xưa nên ngôn ngữ thiết kế chủ đạo là các hình ảnh về Sài Gòn xưa như: sử dụng các cổng vòm, vừa tạo cảm giác quyến rũ, sang trọng nhưng vẫn kết nối được quá khứ và hiện tại. Cổng vòm sẽ xuất hiện chủ đạo trong việc cải tạo mặt tiền, là điểm nhấn thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên khi du khách đến với ga.
Trang điểm cho nhà ga là các console hoa văn cách điệu mái hiên, tái hiện phong cách Sài Gòn xưa. Để thêm đặc sắc, dự án sử dụng gạch bông kiểu xưa để lát nền nhà ga và các quán café, bistro,.. xen kẽ là các mảng xanh, tạo không khí mát mẻ và thoải mái.
Ngoài ra, các bồn tiểu cảnh xanh, ghế chờ hoặc các phân khu chức năng được thiết kế đảm bảo tính linh động trong quá trình vận hành.
Khu xếp hàng mua vé ở tầng 1
Cũng theo SASCO, dự án này vẫn giữ nguyên hiện trạng, không tác động đến hệ kết cấu chịu lực của nhà ga, chỉ cải tạo và bố trí lại công năng và nội thất để phù hợp với mục tiêu. Cụ thể ở tầng trệt sẽ chuyển toàn bộ khu bán vé lên tầng 1, toilet hiện hữu sẽ được chuyển sang bên cánh để loại bỏ ra khỏi khu vực mặt tiền; các quán café, cửa hàng tiện lợi, phòng họp, phòng trưởng ga và quầy hướng dẫn khách hàng, phòng làm việc của công an phường,… được giữ nguyên trạng nhưng sẽ cải tạo mới theo ý tưởng và hình ảnh mới đúng chủ đề hoài niệm Sài Gòn xưa.
Trước cửa khu vực vào khu soát vé lên tàu, tạo bồn tiểu cảnh có ghế bench ngồi chờ để tạo mảng xanh; bố trí công năng mới, quầy gởi hành lý (tủ locker); tạo khu Food court giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ ăn, uống, thư giãn trước khi lên tàu ở khu vực giữa sảnh. Ngoài ra còn bổ sung phòng khách hạng thương gia (CIP Lounge) tại góc chết hiện hữu để nâng cao công năng sử dụng, dùng cho nhóm khách VIP, hạng thương gia, nhóm người sẵn sàng trả chi phí để được sử dụng dịch vụ cao cấp.
Khu thang lên tầng 1 là điểm nhấn giữa toàn cảnh sang trọng hoài cổ của nhà ga
Khu vực Gallery là không gian dành cho tương tác hoặc kinh doanh tùy vào thời điểm hay mục tiêu kinh doanh. Khối tương tác này có view nhìn ra khu cách ly có thể dùng để triển lãm các sự kiện văn hóa, lịch sử Sài Gòn, ngành đường sắt,… giúp ga trở thành một tụ điểm văn hóa, thu hút nhiều nhóm khách, nhóm bạn trẻ.
Để đảm bảo việc sửa chữa không ảnh hưởng đến hoạt động phục vụ của nhà ga, dự án dự kiến thi công vào mùa thấp điểm. Hoạt động sửa chữa có thể diễn ra liên tục 3 ca/ngày bắt đầu từ cuối quý 1 năm 2018 và thời gian dự kiến hoàn thành vào quý 2 năm 2018. Tổng mức đầu tư dự kiến là 15 tỉ đồng.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: