Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Chevrolet Bolt , xe tự hành của GM sẽ lăn bánh vào 2019

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Không còn là chuyện viễn tưởng , 2019 , GM sẽ đưa vào chiếc xe tự lái ( xe tự hành ) di chuyển trên các con phố đông đúc. . Đây là mẫu xe điện có khả năng tự chạy mà không cần người tác động , tuy nhiên vẫn phải có người bên trong đề phòng bất lợi

Chủ tịch General Motors, ông Dan Ammann, đã đưa ra một tuyên bố khá táo bạo: “Trong vòng chưa đầy hai năm, xe tự lái Chevy Bolt sẽ tự di chuyển trên con phố các con phố đông đúc .”


Trả lời cho tờ San Francisco Chronicle, ông Ammann cho biết: "Chúng tôi sẽ sẵn sàng triển khai công nghệ này ở quy mô lớn trong những môi trường phức tạp nhất vào năm 2019."

Để chứng minh cho tham vọng của mình, General Motors đã mua lại công ty phát triển xe tự hành Cruise Automation vào năm 2016, và hiện có khoảng 1.200 nhân viên GM làm việc trong bộ phận phát triển xe tự lái.

Công nghệ này đang được từng bước đưa vào trong Chevrolet Bolt - mẫu xe điện có mức giá khoảng 30.000 USD. Trong tháng 10, Bolt thậm chí đã lật đổ Tesla Model S để trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ (tuy nhiên, Tesla vẫn dẫn đầu doanh thu trong năm).
Cũng theo tờ San Francisco Chronicle, có khoảng 100 chiếc xe tự hành (có người bên trong đề phòng những tình huống xấu) đang vận hành tại San Francisco đông đúc - một môi trường đầy thách thức với các khu phố nhộn nhịp đầy rẫy những xe đạp, xe đẩy, người đi bộ...
"Sản phẩm này sẽ không ngừng được cải thiện kể từ thời điểm nó được tung ra thị trường. Càng sử dụng, chiếc xe sẽ càng chứng tỏ được mình," Ammann tự tin cho biết.
Dĩ nhiên GM không phải là người duy nhất trong cuộc chơi. Ford đang lên kế hoạch sản xuất những chiếc xe hơi hoàn toàn không có tay lái hoặc bàn đạp vào năm 2021. Và ở tại thời điểm hiện tại, đối thủ cạnh tranh gay gắt với GM là Waymo, công ty mẹ của Google, Alphabet. Tuần trước, Waymo công bố rằng họ đã tích lũy được gần 6,5 triệu km tự hành trên đường .
Nếu thuận lợi, rất có thể đến năm 2019, chúng ta sẽ thấy những chiếc xe của GM tự hành trên những khu đồi ở San Francisco.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Xe Thông Minh

Bình Luận:

0 bình luận: