Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Chế tạo thành công robot siêu nhỏ hoạt động trong cơ thể người.

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Các nhà khoa học Đức vừa chế tạo thành công 1 robot siêu nhỏ có thể hoạt động trong cơ thể con người , điều này mở ra những phương pháp điều trị trong y học hứa hẹn

Robot sở hữu kích thước siêu nhỏ, có khả năng di chuyển, nhảy, bò, cuộn và bơi y như con người.

Chia sẻ với tờ New York Times, Sitti khẳng định: "Robot đã đủ nhỏ để có thể di chuyển trong hệ tiêu hóa và hệ tiết niệu. Nhưng chúng tôi vẫn muốn chúng nhỏ hơn, thậm chí đạt kích thước hàng chục micron để robot tới được gần hơn bất cứ bộ phận nào trong cơ thể".
Thiết kế hiện tại của robot lấy cảm hứng từ các loài động vật khác nhau với những hình thức di chuyển đặc biệt. Chính những cách di chuyển này sẽ giúp việc tiếp cận một số vị trí đặc biệt trong cơ thể người dễ dàng hơn.
Tuy nhiên đây cũng chính là thách thức lớn nhất với các nhà nghiên cứu. Bởi lẽ làm sao để lập trình các chuyển động của loài sâu bướm, sứa hoặc một số loài sinh vật thân mềm khác vào trong một con robot nhỏ gọn quả là điều vô cùng khó khăn.
Sitti và nhóm nghiên cứu đang nghiên cứu bổ sung thêm khả năng phân hủy sinh học cho robot, qua đó không gây hại hoặc phản ứng phụ cho cơ thể con người.

Mời cùng vnskynet xem clip robot siêu nhỏ hoạt động trong cơ thể người


Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Robot

Bình Luận:

0 bình luận: