735 triệu USD trong ngày đầu phát hành tiền Petro, Venezuela lên tiếng

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cam đoan rằng nước này đã kêu gọi được 735 triệu đô la trong ngày đầu tiên phát hành đồng tiền điện tử gây tranh cãi mang tên Petro (PTR).
Trong tuyên bố trong khuya ngày thứ Ba 20/02 (giờ địa phương), Maduro không cung cấp bất kì bằng chứng nào cho khẳng định trên, chỉ biết là vị Tổng thống đã truyền tải thông báo này trên tài khoản Twitter chính thức của mình.
Cả hai hãng tin tức hàng đầu là Reuters  AP đều không tìm được bất kì thông tin nào về các nhà đầu tư vào đợt pre-sale Petro của Venezuela.
Trong một chương trình truyền hình trên toàn quốc nhằm thông báo kết quả ngày đầu của đợt phát hành Petro, Tổng thống Maduro tiếp tục giữ thái độ lạc quan về sáng kiến vốn được ông nghĩ ra hồi tháng 12 với động cơ chủ yếu được nhiều chuyên gia cho rằng là cách để lách các biện pháp cấm vận kinh tế mà Mỹ đang áp đặt lên Venezuela.
"Ngày hôm nay, một đồng tiền điện tử đã được ra đời với sức mạnh có thể chiến thắng được cả Superman,” Reuters trích lời Tổng thống Nicolas Maduro, với Superman ở đây chắc chắn là dùng để ám chỉ Hoa Kỳ.
“Chúng ta vừa có một bước đi vĩ đại để tiến vào thể kỉ 21,” người đứng đầu Chính phủ Venezuela trả lời phỏng vấn cho AP.
Đợt pre-sale đồng tiền điện tử Petro đã được bắt đầu vào ngày hôm qua (20/02) và dự kiến sẽ kéo dài đến tận tháng sau.
Như đã được Coin68 đưa tin trước đó, chính quyền Venezuela khẳng định mỗi một token PTR đều sẽ được bảo đảm giá trị bởi một thùng dầu của quốc gia Nam Mỹ này, tính theo giá dầu trên thị trường 1 ngày trước đó.
Tuy vậy, vẫn còn đó những câu hỏi về nền tảng mà trên đó token sẽ hoạt động, khi một tài liệu đăng tải ngày hôm nay viết rằng đó sẽ là mạng lưới Ethereum, trong khi sổ tay hướng dẫn dành cho nhà đầu tư thì lại nói PTR được hỗ trợ bởi Blockchain NEM.
Đặt những chi tiết gây tranh cãi sang một bên, động thái mới nhất của Venezuela đánh dấu lần đầu tiên chính quyền một nước chủ động phát hành đồng tiền kỹ thuật số của riêng nó. Câu chuyện này đã nhanh chóng trở thành tâm điểm trên các phương tiện thông tin đại chúng toàn cầu, làm dấy lên nhiều chỉ trích từ giới chính trị gia cả trong lẫn ngoài quốc gia Mỹ Latinh này.

Theo Coindesk

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: