Tiền ảo bị bán tháo, giá Bitcoin tuột mốc 10.000 USD

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Thị trường tiền ảo lại rơi vào một cuộc bán tháo mới trong đêm qua và sáng nay (31/1)...

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook tuyên bố chặn tất cả mọi quảng cáo về các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến tiền ảo - Ảnh: Getty/CNBC.

Thị trường tiền ảo lại rơi vào một cuộc bán tháo mới trong đêm qua và sáng nay (31/1), trong đó giá Bitcoin tuột khỏi mốc 10.000 USD. Cuộc bán tháo này diễn ra trong bối cảnh xuất hiện một số thông tin bất lợi mới.
Vào lúc hơn 9h sáng nay theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin trên trang Coinmarketcap.com giảm gần 11% so với cách đây 24 tiếng, còn 9.933 USD.
Hãng tin Bloomberg dẫn nguồn thạo tin cho biết, vào tuần trước, Bitfinex - một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất của Mỹ - đã bị Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai nước này (CFTC) triệu tập để thẩm vấn. Công ty phát hành Tether, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ 22 thế giới hiện nay về mức vốn hóa, cũng bị triệu tập.
Trong top 20 đồng tiền ảo lớn nhất, chỉ có 1 đồng duy nhất tăng giá vào thời điểm hơn 9h sáng nay. Các đồng còn lại đồng loạt giảm với mức giảm từ 4-19%.
Trong đó, đồng lớn thứ nhì là Ethereum giảm khoảng 10%, còn 1.050 USD. Đồng lớn thứ ba là Ripple giảm 15,5%, còn 1,09 USD.
Bắt đầu từ ngày 30/1, nhà chức trách Hàn Quốc đã chính thức thực thi lệnh cấm sử dụng các tài khoản nặc danh để giao dịch tiền ảo. Cùng ngày, Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC) cho biết đã nhận được lệnh của tòa án yêu cầu đóng băng tài sản của một vụ phát hành tiền ảo lần đầu (ICO) tuyên bố đã huy động được 600 triệu USD.
Trong một diễn biến khác, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook tuyên bố chặn tất cả mọi quảng cáo về các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến tiền ảo. Facebook nói họ cởi mở với những công nghệ mới nổi lên, nhưng có nhiều công ty không đáng tin cậy khi lôi kéo khách hàng mua tiền ảo.
Trong một bài phát biểu trước Ủy ban Ngân hàng thuộc Thượng viện ngày 30/1, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói Bộ Tài chính nước này muốn đảm bảo rằng giới tội phạm rửa tiền không thể sử dụng tiền ảo. "Tôi cũng muốn người tiêu dùng hiểu về những vấn đề liên quan đến tiền ảo", ông Mnuchin nói.
Dữ liệu trên Coinmarketcap.com cho thấy Bitcoin hiện có giá trị vốn hóa khoảng 167 tỷ USD, giảm khoản 30% trong tháng 1 này. Trong khi đó, mức vốn hóa của Bitcoin đã tăng khoảng 40% trong tháng, đạt hơn 102 triệu USD.
Theo một số dự báo, Ethereum có thể sớm vượt qua Bitcoin để trở thành đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới về vốn hóa.
DIỆP VŨ
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Kinh Tế-Tài Chính

Tiền Ảo

Bình Luận:

0 bình luận: