Soi thị phần phân phối nhà đất tại TP.HCM

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tập đoàn Đất Xanh, Hưng Thịnh Land, Novaland, Cát Tường Group...là những cái tên khá nổi của thị trường BĐS TPHCM trong vòng một năm qua.

Năm 2017, Tập đoàn Đất Xanh (DXG) đã bán được 22.108 sản phẩm bất động sản, trong đó có hơn 5.000 sản phẩm do Đất Xanh đầu tư trực tiếp; hơn 5.800 sản phẩm thứ cấp và 11.000 sản phẩm môi giới. Về kế hoạch bán hàng 2018 trên toàn hệ thống, Đất Xanh đặt mục tiêu bán được trên 28.000 sản phẩm; trong đó sản phẩm do tập đoàn đầu tư trực tiếp khoảng 12.000 sản phẩm; sản phẩm thứ cấp hơn 8.800 và khoảng gần 7.400 sản phẩm môi giới.
Trong năm 2018 Đất Xanh sẽ triển khai đầu tư các dự án trên toàn quốc, chủ yếu là các thành phố lớn như TP.HCM, Đà Nẵng và là năm đầu tiên Đất Xanh đầu tư dự án tại Hà Nội. Đặc biệt, năm nay Đất Xanh tập trung phát triển các dự án với quy mô lớn, mỗi dự án triển khai hàng ngàn căn hộ.
Vị trí á quân về thị phần môi giới tại TP.HCM phải kể đến là Hưng Thịnh Land. Trong năm vừa qua, doanh nghiệp này không ngừng đẩy mạnh việc thâu tóm thêm quỹ đất và đầu tư nhiều dự án mới. Theo đó, trong năm các đơn vị sàn môi giới của công ty bán đã bán thành công gần 6.000 sản phẩm nhà ở thuộc phân khúc trung cao cấp. Trong đó, phần lớn các dự án của Hưng Thịnh Land tập trung tại khu Đông (quận 2 và 9). Năm 2018, công ty này lên kế hoạch bán ra thị trường khoảng 7.000 sản phầm nhà ở các loại, một phần nhỏ đến từ các dự án đất nền và biệt thự do chính doanh nghiệp đầu tư.
Vị trí thứ 3 thuộc về "ông lớn" địa ốc Novaland với khoảng 5.300 căn hộ được bán thành công trên thị trường trong năm 2017. Theo một đại diện của tập đoàn này, trong suốt một năm qua công ty không ra được dự án mới mà chỉ bán các sảm phẩm đã đầu tư trước đó. Theo kế hoạch, năm nay Novaland cũng sẽ bán ra thị trường khoảng 5.000 sản phẩm các loại từ một số dự án khá lớn tại khu Đông.
Cũng qua tìm hiểu, được biết một gương mặt khá mới trên thị trường là công ty CP Đầu tư BĐS Cát Tường (Cát Tường Group) cũng có một kết quả bán hàng không thua kém các bậc "đàn anh", với con số hơn 4.800 sản phẩm. Ông Lê Tiến Vũ - Giám đốc Kinh doanh cho biết trong năm 2017 phân phối khá thành công nhiều dự án đất nền trên địa bàn TP.HCM cũng như tại Long An. Năm 2018, Cát Tường Group đặt ra chỉ tiêu bán ra thị trượng hơn 5.000 sản phẩm.
Cũng là một đơn vị chuyên phôi phối nhà đất, công ty DKRA cho biết trong năm 2017 cũng đã đạt con số 2.800 nhà đất thành công từ 13 dự án do đơn vị này đầu tư và hợp tác phân phối. Một số sàn môi giới khác quy mô nhỏ hơn như EximRS, Kiến Á, DKRS... cũng "đẩy" ra thị trường khoảng 1.000 căn hộ.
Trao đổi với chúng tôi, một số sàn giao dịch nhà đất cho rằng năm 2018 tình hình thị trường sẽ không sôi động nhiều như kỳ vọng, do vậy họ rất thận trọng trong việc đặt ra chỉ tiêu kinh doanh. Theo đó, năm nay nhiều doanh nghiệp cũng sẽ gặp khó khăn trong việc tung ra thị trường dự án mới, nguồn cung sẽ giảm so với năm trước nên các sàn môi giới sẽ cạnh tranh khá nhiều để tìm ra sản phẩm bán.
Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tin BĐS

Bình Luận:

0 bình luận: