Đầu năm 2018, đất nền Biên Hòa tăng phi mã nhờ đường 60m

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Sắp tới, TP Biên Hòa sẽ có tuyến đường trung tâm thành phố với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ. Song song với việc mở rộng tuyến đường này, trung tâm hành chính TP Biên Hòa cũng sẽ được dời về đây. Hiện thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa tăng mạnh, gần đạt mức giá đất trung tâm TP.HCM.

Siêu dự án được chấp thuận

Theo báo cáo về "Xây dựng TP Biên Hòa xứng tầm đô thị loại I trực thuộc tỉnh" giai đoạn 2017-2020 của UBND TP Biên Hòa thì

những dự án lớn làm thay đổi diện mạo của TP Biên Hòa sẽ được đẩy nhanh xây dựng như: Xây dựng trung tâm hành chính mới của Biên Hòa, xây dựng trục đường trung tâm TP Biên Hòa, các con đường ven sông Đồng Nai, sông Cái và các con đường huyết mạch để giảm bớt ùn tắc giao thông. Tổng vốn đầu tư cho các dự án trọng điểm này vào khoảng 36.000 tỷ đồng.

Trục đường trung tâm Biên Hòa sẽ được bắt đầu từ ngã tư Vườn Mít

Dự án được đánh giá tạo ra tính đột phá nhất cho TP Biên Hòa là dự án khởi công tuyến đường trung tâm của Biên Hòa. Theo quy hoạch, trục đường trung tâm Biên Hòa bắt đầu từ ngã tư Vườn Mít (khu vực đối diện Quảng trường tỉnh, giao giữa đường Nguyễn Ái Quốc và Phạm Văn Thuận) đi qua khu D2D, cắt qua đường 5 nối dài (Võ Thị Sáu) và kết thúc ở đường ven sông Cái có chiều dài 1,3km. Song song với dự án này, chủ tịch tỉnh Đồng Nai cũng cho biết sẽ mở rộng lộ giới tuyến Võ Thị Sáu thêm 8m. Trên trục đường trung tâm, TP Biên Hòa sẽ xây dựng khu trung tâm hành chính - văn hóa - thương mại và quảng trường trung tâm thành phố với diện tích khoảng 87 ha.

Quyết định xây dựng trục đường trung tâm tại Biên Hòa được kỳ vọng sẽ tạo ra một dấu son cho thị trường địa ốc trung tâm Biên Hòa, nhiều chuyên gia kỳ vọng quyết định này sẽ tạo ra một “Thủ Thiêm mới” tại Biên Hòa.

Thiết lập mặt bằng giá mới

Trước thông tin khởi công trục đường trung tâm, giá nhà đất trung tâm Biên Hòa tăng mạnh. Theo khảo sát, những cung đường vàng tại trung tâm có mức giá tăng mạnh nhất có thể kể đến: Đường 30/4 (60-90 triệu/m2), Cách Mạng Tháng Tám (50-80 triệu/m2), Phạm Văn Thuận (60-90 triệu/m2), Nguyễn Ái Quốc (khu vực đối diện Quảng trường tỉnh có giá 40-50 triệu/m2)… Mức giá hiện tại của những cung đường này đều đã tăng khoảng 20% -30% so với thời điểm công bố thông tin quy hoạch từ tháng 11, và tăng mạnh gấp đôi so với thời điểm đầu năm 2016.

Trục đường trung tâm sẽ chạy qua khu D2D, trên trục Võ Thị Sáu

Khu vực có mức tăng cao nhất Biên Hòa chính là khu D2D trên cung đường Võ Thị Sáu – Nơi tuyến đường trung tâm chạy qua. Theo khảo sát giá đất trên tuyến đường Võ Thị Sáu đã đạt ngưỡng xấp xỉ 70-100 triệu/m2, giá đất khu D2D cũng tăng lên đến 50 triệu/m2, tăng khoảng 30% -35% so với thời điểm đầu tháng 11, và gấp đôi so với thời điểm đầu năm 2016.

Ông Nguyễn Viết Thanh - Tổng giám đốc một sàn giao dịch lớn Đồng Nai, mức tăng giá hiện tại mới là mức tăng thăm dò khi quy hoạch được duyệt. Trong thời gian tới, khi dự án này được khởi công, mức tăng tại khu Võ Thị Sáu có thể lên tới 100% trong 1 năm, khu D2D – nơi có tuyến đường trung tâm chạy qua, hiện giá đất còn khá mềm sẽ có dư địa tăng giá mạnh hơn nữa.

Theo ông Thanh, từ tháng 11 lượng khách hàng tìm đến sàn giao dịch của ông yêu cầu mua đất tại khu trung tâm, mà đặc biệt là khu D2D và Võ Thị Sáu tăng đột biến gấp 9-10 lần so với bình thường. Tuy nhiên, khách không thể mua được do quỹ đất tại đây đã cạn kiệt, không có người bán.

Quỹ đất nền, nhà phố tại trung tâm Biên Hòa hiện nay đã cạn kiệt, nên phân khúc căn hộtại đây sẽ là phân khúc chủ đạo được săn lùng và tăng giá mạnh nhất trong thời gian tới. Theo ông Thanh, mức tăng giá của phân khúc căn hộ có thể lên đến 20-30% khi dự án khởi công trong năm tới.

Khách hàng chen nhau tại lễ công bố dự án Topaz Twins trong khu D2D


Mới đây nhất, công ty Berjaya-D2D gây lên một sơn sốt chưa từng có tại Biên Hòa khi giới thiệu ra thị trường dự án căn hộ cao cấp Topaz Twins có quy mô hơn 11.000 m2, gồm 2 tòa tháp 18 tầng với hơn 700 căn hộ tiêu chuẩn quốc tế. Đây là dự án căn hộ sở hữu vị trí rất đẹp tại khu D2D trên cung đường Võ Thị Sáu tại trung tâm hành chính của Biên Hòa, chỉ cách trung tâm hành chính mới của Biên Hòa vài trăm mét. Khi vừa công bố, dự án này đã tạo ra cơn sốt khắp thị trường địa ốc Biên Hòa.

Mặc dù sở hữu mức giá khá cao so với mặt bằng chung tại Biên Hòa nhưng hầu như tất cả các căn hộ tháp A Topaz Twins được chủ đầu tư đưa ra thị trường trong đợt 1 đều được khách hàng chọn sau khi công bố dự án khoảng 2 tiếng. Có nhiều nhà đầu tư chọn một lúc 4-8 căn hộ, đa số các nhà đầu tư này đều mua căn hộ với mục đích đầu tư, đợi giá tăng khi dự án tuyến đường trung tâm hoàn thành.

Được biết, sau thành công của Topaz Twins, Dự án Biên Hòa Center City (576 căn), Thanh Bình Center (587 căn), Bien Hoa Central Park (436 căn)…có giá khoảng 1.300 -1.500 USD/m2 sẽ được tung ra thị trường trong năm nay.


Theo TTDN
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Đất Nền

Tin BĐS

Bình Luận:

0 bình luận: